GIÁ ỐC HƯƠNG TĂNG CAO TẠI CHỢ ĐẦU MỐI

GIÁ ỐC HƯƠNG TĂNG CAO TRỞ LẠI

Theo như khảo sát và công bố mới đây của Báo VNEXPRESS cho thấy:

Mỗi kg ốc hương loại lớn (ốc cồ) hiện có giá hơn một triệu đồng, tăng 30% so với tháng trước và gấp đôi cùng kỳ năm ngoái.

Khảo sát của VnExpress tại TP HCM cho thấy ốc hương loại 80 con một kg có giá bán 490.000 đồng, loại 60 con là 590.000 đồng, loại 40-45 con là 909.000 đồng; riêng loại 20 con (ốc hương cồ), giá lên 1,1 triệu đồng. Hầu hết các loại ốc hương này đều tăng giá 30% so với tháng trước và gấp đôi cùng kỳ năm ngoái.

Anh Hòa, chủ cửa hàng hải sản trên đường Phan Đăng Lưu (Bình Thạnh), cho biết loại ốc hương có kích cỡ lớn (ốc cồ) hiện rất khan hàng. “Tôi chỉ nhập được loại 110 con một kg, giá bán 200.000 đồng, tăng 60.000 đồng so với tháng trước”, anh Hòa nói.

Tương tự, tại cửa hàng của anh Thắng, đường Nguyễn Thái Bình, quận Tân Bình, đang bán loại ốc hương 50 con, giá 700.000 đồng một kg, loại 40 con một kg giá 900.000 đồng. “Năm ngoái, nguồn ốc hương khá dồi dào nhưng nay sản lượng rất thấp”, anh Thắng cho hay.

Giá ốc Hương tăng cao
Giá ốc Hương tăng cao

Chuyên nhập ốc hương kích cỡ lớn, quản lý chuỗi Hải sản Hoàng Gia cũng cho biết số lượng nhập về cửa hàng giảm mạnh. Loại 30 con một kg dường như không có hàng.

Theo anh Thái – thương lái chuyên thu mua ốc hương ở Phan Thiết – cùng kỳ năm ngoái muốn mua bao nhiêu cũng có, nay đi khắp địa bàn chỉ gom được 1-2 tấn không đủ để bán cho doanh nghiệp xuất sang Trung Quốc.

“Hai tháng nay, giá ốc tăng liên tục, nhiều mối ở TP HCM đặt mua nhưng tôi không đủ hàng để bán. Đặc biệt, loại 20-40 con một kg rất hiếm dù giá tăng mỗi ngày”, anh Thái nói.

Lý giải việc giá ốc hương tăng cao, anh Thái cho biết dịch bệnh khiến người nuôi thua lỗ nặng nên không tái nuôi nhiều dẫn tới nguồn cung giảm. Trong khi đó, Trung Quốc tăng mua ốc hương Việt Nam thời gian qua đẩy giá lên cao.

ốc hương size Cồ
Ốc hương cồ được một cửa hàng hải sản ở TP HCM rao bán với giá gần 1,1 triệu đồng một kg

Theo những người nuôi ốc hương ở Khánh Hòa, nửa đầu năm nay, chi phí đầu vào tăng cao cũng là nguyên nhân khiến sản phẩm này tăng giá mạnh. Việc nuôi ốc cũng ngày một khó vì hay bị bệnh, chậm lớn và tỷ lệ hao hụt cao khiến người nuôi không có lãi nên giảm diện tích canh tác.

Ngoài ra, cao điểm hè, lượng khách du lịch tới các địa phương vùng biển tăng cao, tạo sức tiêu thụ lớn khiến giá không ngừng đi lên.

Ông Nguyễn Trọng Chánh, Chi cục trưởng Thủy sản Khánh Hòa cũng cho rằng yếu tố cung cầu là nguyên nhân chính làm giá tăng lên. Mặt khác, chi phí đầu vào để nuôi ốc tăng mạnh, đẩy giá thành sản phẩm lên mức mới. Dù chưa có số liệu thống kê đầy đủ, nhưng theo tỉnh này, diện tích nuôi ốc hương trên địa bàn tỉnh đã giảm so với trước dịch và cùng kỳ năm ngoái.

* Đồng thời giá một số loại Ốc khác cũng tăng cao như:

Giá một số loại ốc khác cũng có giá khá cao: Còi ốc bươu: 69.000 đồng/kg, sò huyết loại 60-70 con/kg: 120.000, nghêu: 25.000, thịt ốc móng tay: 250.000 đồng/kg, sò điệp Nhật: 200.000 đồng/kg, sò tai tượng: 150.000 đồng/kg, ngao Đen Biển: 150.000 đồng/kg, hào Điếu: 250.000 đồng/kg, tu hài: 500.000 đồng/kg, ngao 2 cồi: 150.000 đồng/kg, cồi sò trai: 190.000 đồng/kg,  ốc đỏ 700.000 – 750.000 đồng/kg, ốc hương 900.000 – 1.000.000 đồng/kg, sò dương 800.000 – 850.000 đồng/kg, nghêu sữa 400.000 – 420.000 đồng/kg, ngao hai còi 500.000 – 600.000 đồng/kg…

* Nửa đầu năm 2022, ngành thuỷ sản ghi nhận nhiều mốc kỷ lục về xuất khẩu

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), cho biết nửa đầu năm 2022, ngành thuỷ sản ghi nhận nhiều mốc kỷ lục về xuất khẩu: kỷ lục doanh số, kỷ lục về tăng trưởng so với nửa đầu các năm. Cả ngành thuỷ sản đã thu về 5,7 tỷ USD, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm 2021.

Đặc biệt, phải kể đến kỷ lục của kỷ lục là mặt hàng cá tra với doanh số 1,4 tỷ USD, tăng 82,4%. Các mặt hàng hải sản dù khó khăn về nguyên liệu vẫn giữ được tăng trưởng từ 12-55% so với cùng kỳ, mang về trên 2 tỷ USD. Trong 6 tháng năm 2022, tổng giá trị xuất khẩu cá tra đi thị trường Trung Quốc – Hồng Kông đạt 427,6 triệu USD, tăng 107% so với cùng kỳ năm trước.

KÍNH CHÚC BÀ CON CHĂN NUÔI ỐC THẮNG LỢI!

Công ty Nufeco Việt Nam (có trụ sở tại: 277 Đường 3/2 – P.10 – Quận 10 – TP. HCM) hiện đang phân phối độc quyền sản phẩm thuốc đặc trị bệnh sưng vòi, nghiêng mình; dinh dưỡng chức năng, vi sinh xử lý môi trường cho Ốc hương  với các thương hiệu:

1. KANOCIN: Đặc trị bệnh sưng vòi, viêm ruột ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày

+ Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 100kg thức ăn. Sử dụng KANOCIN 2 lần mỗi tháng.

Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine  (+ Kanocin): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

2. AMERICAN AQUAFEED: 

Dinh dưỡng và men, khoáng kích thích cho ốc tăng trưởng nhanh

+ Công dụng: Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất, men kích thích ốc tăng trưởng nhanh, tăng sức đề kháng bệnh.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 50 kg thức ăn (ngâm 30 phút trước khi cho ăn).

3. GREENPOND SE: 

Chế phẩm siêu vi sinh xử lý môi trường nuôi ốc (probiotics)

+ Công dụng: Khi môi trường giảm chất lượng khẩn cấp, giải quyết khí độc, NO2, tảo, chất bẩn đáy ao; hạn chế sự phát triển của tảo, rêu; hãm hoạt động khuẩn có hại, giảm các bệnh tiêu hóa; ổn định PH, giảm stress cho ốc… Hiệu quả cấp tốc sau 2-3 giờ sử dụng.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 10 lít nước tạt cho 2000m3 nước/ 5 ngày 1 lần.

4. PRIMO:

Thuốc trị bệnh đơ, yếu do nhiễm bệnh ảnh hưởng đến thần kinh ở ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày.

Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 100kg thức ăn. Sử dụng PRIMO 2 lần mỗi tháng.

– Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine (+ Primo): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

5. SUPER: Tăng hoạt lực kháng sinh nhiều lần

+ Công dụng: dẫn thuốc nhanh, kháng viêm sưng, chống phù nề, hoại tử, lở loét, xuất huyết, dịu vết thương; Tránh sốc kháng sinh, lờn thuốc, tái bệnh.

+ Liều dùng: Sử dụng kết hợp với Kanocin/Primo phòng và trị bệnh. Trộn 1 gói 100g Super Pentine cho 100 kg thức ăn.

* Chú ý: Không dùng cùng lúc 2 loại kháng sinh Kanocin và Primo phòng và trị bệnh. Tạm thời ngưng sử dụng GreenPond SE khi sử dụng kháng sinh Kanocin hoặc Primo khi phòng và trị bệnh. Sau 1 ngày, sử dụng dinh dưỡng American Aquafeed SC và Vi sinh GreenPond SE. Ngưng sử dụng kháng sinh 2 tuần trước khi thu hoạch.

Nên sử dụng các sản phẩm trên theo đúng quy trình của nhà sản xuất đưa ra!

thuoc-tri-benh-oc-huong
Nufeco chuyên cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương

NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU TỪ MỸ- SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ NUFECO USA. Liên hệ: Mr. Xuân Phú: 0968.668.786 – 0988.610.189 Email: Nufecovietnam@gmail.com Website: www.nufeco.com   https://thuoctribenhochuong.com/

Email: tribenhochuong@gmail.com

BỔ SUNG VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT CHO ỐC HƯƠNG MAU LỚN

BỔ SUNG VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT CHO ỐC HƯƠNG MAU LỚN

Hiện tượng ốc hương bị còi cọc, chậm lớn xảy ra ở một số hồ nuôi hiện nay khá phổ biến. Có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Thức ăn, mầm bệnh, môi trường sống và trong đó có nguyên nhân do cơ thể ốc thiếu vitamin và khoáng chất (nguyên tố vi lượng) cần thiết để tăng trưởng.

Do ốc hương là một loài hải sản mang lại hiệu quả kinh tế rất cao và có rất nhiều giá trị dinh dưỡng khi làm thực phẩm. Hiện nay việc phát triển ngành nuôi ốc hương ngày càng được quan tâm, các công trình khoa học nghiên cứu về nuôi ốc hương cũng được quan tâm. Chính vì vậy, để giúp bà con chăn nuôi ốc hương có thêm kiến thức tham khảo, công ty Nufeco VN xin giới thiệu bài viết BỔ SUNG VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT CHO ỐC HƯƠNG MAU LỚN:

1. Tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất đối với sự tăng trưởng của ốc hương:

Các loại Vitamin và khoáng chất là những chất không thể thiếu cho nhiều hoạt động sinh lý, tạo năng lượng để phát triển của ốc hương. Đây là những chất liệu tạo ra các chất chuyển hóa, các enzyme, kích thích tố hay những chất cấu tạo tế bào của ốc. Ốc hương luôn cần các nguyên tố vi lượng như Vitamin và khoáng chất để đóng góp vào các mô cơ quan, giúp cân bằng áp suất thẩm thấu. Từ đó, giúp ốc tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh hơn.

Cũng như các loại vật nuôi khác, Ốc hương cũng có thể xảy ra một số triệu chứng như chậm lớn, còi cọc, kém phát triển, sự “nuôi hoài không lớn” này đa số là do thiếu hụt các nguyên tố vi lượng như khoáng chất và vitamin. Mà khoáng chất có sẵn trong nước và thức ăn thì thường không đầy đủ và rất hạn chế, nên cần thiết phải bổ sung thêm bằng các sản phẩm bên ngoài để bù đắp lượng thiếu hụt cho ốc.

thức ăn cho ốc hương
Thức ăn cho ốc hương

2. Cách hấp thụ Vitamin và khoáng chất của Ốc hương:

– Thức ăn của ốc hương bao gồm các yếu tố Đa lượng và Vi lượng; và được hấp thụ chủ yếu qua đường lấy thức ăn và tiêu hóa.

– Ốc hương lấy chất dinh dưỡng bằng vòi hút, một ngày ốc hương tiêu thụ đến 12% lượng thức ăn so với trọng lượng cơ thể chúng. Các loại khoáng chất và vitamin cũng vậy, cũng sẽ được ốc hương hấp thu từ môi trường thông qua vòi hút này. Mà lượng khoáng chất và vitamin được ốc hấp thu có nhiều hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đó có thể là do môi trường nước mà ốc đang sống, vì khi bị ô nhiễm, lượng thức ăn cùng với khoáng chất trong nước sẽ không được ốc lọc nhiều, mà thay vào đó là các chất bẩn, chất cặn bã. Nhưng quan trọng nhất vẫn là do các dạng khoáng chất và vitamin bổ sung quá khó hấp thu nên ốc không thể dung hòa được vào cơ thể. Thế nên, ốc hương thường xuyên bị phân cỡ trong quần thể.

3. Tác dụng của Vitamin và khoáng chất đối với sự tăng trưởng của Ốc hương:

– Các thành phần của khoáng chất chính là các nguyên tố vi lượng, những nguyên tố này sẽ tham gia vào các cơ chế chuyển hóa trong cơ thể ốc. Đó là Canxi bảo vệ bộ xương ngoài, lớp vỏ của ốc; Photpho thành phần của phospholipid và một số enzyme; Kali, Natri giữ vai trò quan trọng trong hệ thống điều hòa áp suất thẩm thấu,… Và nhiều loại nguyên tố khác giữ những vai trò không thể thiếu trong cơ thể ốc.

– Khi cơ thể có đủ vitamin và khoáng chất ngoài giúp cho sự tăng trưởng, chuyển hóa năng lượng nhanh; mà còn tạo ra một hệ miễn dịch tốt, đủ sức vượt qua các mầm bệnh, các yếu tố bất lợi về môi trường sống…

Chính vì vậy bà con nên thường xuyên trộn thêm Vitamin và khoáng chất vào thức ăn cho ốc hương như: cá, ghẹ… để giúp ốc có thêm men tiêu hóa thức ăn, đồng thời cũng đủ các loại nguyên tố vi lượng giúp hiệu suất chăn nuôi tăng lên (Tăng hiệu số chuyển đổi thức ăn; ốc mau lớn nhanh xuất bán bù vào chi phí mua men khoáng).

Dinh-duong-chuc-nang-cho-oc-huong
American Aquafeed là dinh dưỡng, men khoáng cao cấp cho ốc hương

KÍNH CHÚC BÀ CON CHĂN NUÔI THẮNG LỢI!!

CÔNG TY NUFECO VIỆT NAM (CÓ TRỤ SỞ TẠI: 277 ĐƯỜNG 3/2 – P.10 – QUẬN 10 – TP. HCM) HIỆN ĐANG PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN CÁC SẢN PHẨM THUỐC TRỊ BỆNH SƯNG VÒI, ĐƠ NGHIÊNG MÌNH, DINH DƯỠNG CHỨC NĂNG, VI SINH XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG CHO ỐC HƯƠNG VỚI CÁC THƯƠNG HIỆU:

1. KANOCIN: Đặc trị bệnh sưng vòi, viêm ruột ốc hương

+ Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày

+ Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 100kg thức ăn. Sử dụng KANOCIN 2 lần mỗi tháng.

Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine  (+ Kanocin): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

2. AMERICAN AQUAFEED: Dinh dưỡng và men, khoáng kích thích cho ốc tăng trưởng nhanh

+ Công dụng: Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất, men kích thích ốc tăng trưởng nhanh, tăng sức đề kháng bệnh.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 50 kg thức ăn (ngâm 30 phút trước khi cho ăn).

3. GREENPOND SE: Chế phẩm siêu vi sinh xử lý môi trường nuôi ốc (probiotics)

+ Công dụng: Khi môi trường giảm chất lượng khẩn cấp, giải quyết khí độc, NO2, tảo, chất bẩn đáy ao; hạn chế sự phát triển của tảo, rêu; hãm hoạt động khuẩn có hại, giảm các bệnh tiêu hóa; ổn định PH, giảm stress cho ốc… Hiệu quả cấp tốc sau 2-3 giờ sử dụng.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 10 lít nước tạt cho 2000m3 nước/ 5 ngày 1 lần.

4. PRIMO: Thuốc trị bệnh đơ, yếu do nhiễm bệnh ảnh hưởng đến thần kinh ở ốc hương

+ Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày

Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 100kg thức ăn. Sử dụng PRIMO 2 lần mỗi tháng.

– Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine (+ Primo): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

5. SUPER: Tăng hoạt lực kháng sinh nhiều lần

+ Công dụng: dẫn thuốc nhanh, kháng viêm sưng, chống phù nề, hoại tử, lở loét, xuất huyết, dịu vết thương; Tránh sốc kháng sinh, lờn thuốc, tái bệnh.

+ Liều dùng: Sử dụng kết hợp với Kanocin/Primo phòng và trị bệnh. Trộn 1 gói 100g Super Pentine cho 100 kg thức ăn.

* Chú ý: Không dùng cùng lúc 2 loại kháng sinh Kanocin và Primo phòng và trị bệnh. Tạm thời ngưng sử dụng GreenPond SE khi sử dụng kháng sinh Kanocin hoặc Primo khi phòng và trị bệnh. Sau 1 ngày, sử dụng dinh dưỡng American Aquafeed SC và Vi sinh GreenPond SE. Ngưng sử dụng kháng sinh 2 tuần trước khi thu hoạch.

thuoc-tri-benh-oc-huong
Nufeco chuyên cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương

NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU TỪ MỸ- SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ NUFECO USA. Liên hệ: Mr. Xuân Phú: 0968.668.786 – 0988.610.189 Email: Nufecovietnam@gmail.com Website: www.nufeco.com           https://thuoctribenhochuong.com/

NGUYÊN NHÂN ỐC HƯƠNG CHẾT HÀNG LOẠT, LÂY LAN DIỆN RỘNG

NGUYÊN NHÂN ỐC HƯƠNG CHẾT HÀNG LOẠT, LÂY LAN DIỆN RỘNG

Do có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao, có nhưng giai đoạn và những vùng Bà Con phát triển nuôi rộng rãi, kinh nghiệm và trình độ công nghệ nuôi ngày càng được nâng lên. Tuy nhiên do mật nuôi có một số nơi khá dày đặc, sử dụng chung nguồn nước biển (không qua ao lắng – diệt khuẩn, nuôi vi sinh có lợi), dẫn đến nguồn nước bị ô nhiễm, mầm bệnh ngày càng tăng và không tránh khỏi lây lan ra xung quanh thành diện rộng, gây ra một số thiệt hai lớn về tiền của và công sức của bà con chăn nuôi.

Công ty Nufeco VN xin đưa ra bài viết về nguyên nhân ốc hương chết hàng loạt và lây lan ra diện rộng, để bà con tham khảo và có cách phòng bệnh an toàn!

* Kết quả xét nghiệm một số ao nuôi ốc chết tại một số tỉnh Miền trung, Cần Giờ/TP.HCM, Phú Quốc/Kiên Giang… cho thấy:

– Mật độ các chủng vi khuẩn Vibrio SP rất cao. Ngoài ra, còn có trùng lông (Ciliophora)và chủng nấm Fusarium sp

– Lớp bùn đáy ao chứa nhiều khí độc từ chất thải hữu cơ, bùn bẩn như NH3, NO2 phát sinh liên tục, đạt đến mức gây hại cho ốc sau 1 tháng nuôi. Gây giảm ăn, ít vùi đáy, đơ yếu. Đặc biệt những giai đoạn chuyển mùa từ mùa nắng nóng sang mưa nhiều gây nhiệt độ, mật độ oxy hòa tan, độ PH của nước thay đổi đột ngột qua khung mức cho phép.

– Tỷ lệ vi sinh vật có lợi để hãm khuẩn, xử lý chất thải hữu cơ thấp (ít dùng vi sinh).

Nguyên nhân ốc hương chết hàng loạt

XÁC ĐỊNH MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN

I. Do nhiễm bệnh: Vi khuẩn, nấm, trùng lông, thậm chí là virut (đang được phân tích xác thực) là những tác nhân gây bệnh, làm cho ốc hương chết hàng loạt ở nhiều nơi trong thời gian qua.

– Trước tiên trùng lông gây tổn thương vòi lấy thức ăn (cơ quan tiêu hóa) và ống si phông (cơ quan hô hấp) của ốc, làm cho hai cơ quan này sưng lên, gây tổn thương, tạo cơ hội cho vi khuẩn và nấm đồng lọt tấn công vào chỗ tổn thương, từ đó ốc lấy thức ăn không được, khó thở, rồi chết.

– Trùng lông phát triển mạnh là do các chất hữu cơ trong vùng nuôi ốc nhiều, đặc biệt do thức ăn dư thừa; mùa mưa vật chất hữu cơ từ đất liền chảy xuống; Lượng ốc hương chết không được vớt lên; Nguồn nước thải ra từ các ao có ốc bệnh lây sang các ao khác qua con đường lấy nước theo thủy triều hoặc bơm cấp nước hằng ngày.

II. Do ô nhiễm môi trường ao nuôi (đặc biệt tầng nước đáy):

– Đáy ao hay đáy bể nuôi là nơi tập trung nhiều mầm bệnh nhất, đó có thể là những loại vi khuẩn gây hại, ký sinh trùng hay nhiều loài nấm. Mà vòi của ốc là bộ phận sẽ tiếp xúc trực tiếp với môi trường nên dễ bị xâm nhiễm và gây sưng tấy. Rất nhiều mầm bệnh có thể gây sưng vòi của ốc. Nên thường là do tác động kép của nhiều tác nhân cùng một lúc. Khi chỉ mới có một loại mầm bệnh tấn công thì cũng đã làm vòi ốc sưng tấy, lở loét. Từ đó tạo cơ hội cho các mầm bệnh tiếp theo tác động đến.

– Khí độc trong ao nuôi ốc như H2S, NO2, NH3 làm cho ốc suy yếu, giảm ăn và dễ nhiễm bệnh. Chúng được sản sinh thức ăn dư thừa vàng lắng đọng; Chất thải từ phân ốc hương, nguyên nhân hàng đầu sản sinh ra khí độc trong ao. Tảo phân hủy cũng là một nguyên nhân sinh ra chất đạm…Như sau những trận mưa lớn, kéo dài:

+ Các cơn mưa đầu mùa thường có lượng axit rất lớn làm cho độ PH của nước giảm xuống thấp (pH< 7: dao động 5-6): thường do xì phèn, tảo tàn và sự phân hủy cặn bã, bùn đáy và thức ăn thừa hay cây lá… Amôniac giải phóng ra từ sự phân hủy thức ăn thừa, từ chất thải của con nuôi bị ôxy hóa thành nitrit và nitrat dẫn đến nước trở nên axit hơn, pH và độ kiềm đều giảm.

+ Ngoài ra dòng nước từ các cơn mưa chảy vào ao chứa nhiều bùn đáy ao, bã hữu cơ, phân thải của ốc hương gây ô nhiễm tạo điều kiện cho các loại tảo lam phát triển mạnh. Khi tạo phát triển sẽ làm hàm lượng oxy trong nước càng thiếu hụt vì vào ban đêm chúng sẽ thải ra khí CO2, khiến con ốc không đủ khí Oxy để trao đổi chất. Nhiệt độ giảm đột ngột (lạnh nhất vào ban đêm). Gây sốc và yếu!

+ Mặt khác thời tiết nắng nóng khiến quá trình chuyển hoá hoá học diễn ra mạnh mẽ tạo thành khí độc ở tầng đáy NH3 (Amoniac), H2S, CH4 (khí metan) là nguyên nhân khiến ốc hương dễ bị ngộ độc, giảm sức đề kháng và phát sinh ra các loại bệnh khác, thời gian kéo dài có thể bị chết ngạt do thiếu Oxy.

3. Do thức ăn: Do thức ăn bị nhiễm mầm bệnh từ các loại thủy sản khác mang đến ao nuôi ốc hương; nhiễm hóa chất bảo quản…

+ Nguồn thức ăn của ốc hương là các loại mùn bã hữu cơ lắng đọng ở đáy và xác của các loài thủy sản khác, ngoài ra ốc còn rất thích ăn những con thân mềm hay giáp xác nhỏ, nó ăn đến 12% thức ăn một ngày so với trọng lượng của nó. Do tập tính ăn đáy nên môi trường đáy ao ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến thức ăn và gây bệnh cho ốc qua đường tiêu hóa…

4. Ngoài ra, có thể con giống chất lượng kém, kỹ thuật nuôi chưa đạt và đặc biệt do ảnh hưởng tình hình thời không thuận lợi, đầu tháng 4 có hiện tượng mưa cục bộ nhỏ, thỉnh thoảng có mưa rất lớn, sau đó xuất hiện nắng nóng oi bức gay gắt kéo dài…, ốc hương không thích nghi, gây stress, sốc bệnh…

* Biểu hiện các bệnh của Ốc hương:

+ Biểu hiện các bệnh chủ yếu trên ốc Hương như: Sưng vòi, viêm đường ruột bỏ ăn, tuột nhớt; Đơ yếu do cơ thể nhiễm, tổn thương nội tạng, thần kinh, dãy dụa mạnh trước khi chết; Ốc bỏ vỏ…

+ Trong quá trình nuôi, chúng ta theo dõi thấy dấu hiệu ốc kém ăn dần, phơi mình trên nền đáy, ít vùi đáy; nếu nuôi bể, có hiện tượng ốc bò lên thành bể; ống Si phông và vòi lấy thức ăn bị sưng, bên trong có nhiều chấm đỏ; chân bụng phồng và có bọng nước; mở nắp miệng không đóng được.

+ Các bệnh Tập trung cao vào mùa mưa, khi các yếu tố môi trường thời tiết thay đổi như độ mặn, nhiệt độ, hàm lượng vật chất hữu cơ thay đổi, ao nuôi bị ô nhiễm nặng. Xảy ra cả ở các trại sản xuất giống, ao và lồng nuôi thương phẩm ốc hương…

BÀ CON CÓ THỂ THAM KHẢO CÁCH PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH CHO ỐC HƯƠNG QUA LINK SAU:

1. CÁCH PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH CHO ỐC HƯƠNG

2. CÁCH KHẮC PHỤC ỐC HƯƠNG CHẾT HÀNG LOẠT SAU CÁC TRẬN MƯA LỚN

KÍNH CHÚC BÀ CON CHĂN NUÔI THÀNH CÔNG!

Công ty Nufeco Việt Nam (có trụ sở tại: 277 Đường 3/2 – P.10 – Quận 10 – TP. HCM) hiện đang phân phối độc quyền sản phẩm thuốc đặc trị bệnh sưng vòi, nghiêng mình; dinh dưỡng chức năng, vi sinh xử lý môi trường cho Ốc hương  với các thương hiệu:

1. KANOCIN: Đặc trị bệnh sưng vòi, viêm ruột ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày

+ Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 100kg thức ăn. Sử dụng KANOCIN 2 lần mỗi tháng.

Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine  (+ Kanocin): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

2. AMERICAN AQUAFEED: 

Dinh dưỡng và men, khoáng kích thích cho ốc tăng trưởng nhanh

+ Công dụng: Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất, men kích thích ốc tăng trưởng nhanh, tăng sức đề kháng bệnh.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 50 kg thức ăn (ngâm 30 phút trước khi cho ăn).

3. GREENPOND SE: 

Chế phẩm siêu vi sinh xử lý môi trường nuôi ốc (probiotics)

+ Công dụng: Khi môi trường giảm chất lượng khẩn cấp, giải quyết khí độc, NO2, tảo, chất bẩn đáy ao; hạn chế sự phát triển của tảo, rêu; hãm hoạt động khuẩn có hại, giảm các bệnh tiêu hóa; ổn định PH, giảm stress cho ốc… Hiệu quả cấp tốc sau 2-3 giờ sử dụng.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 10 lít nước tạt cho 2000m3 nước/ 5 ngày 1 lần.

4. PRIMO:

Thuốc trị bệnh đơ, yếu do nhiễm bệnh ảnh hưởng đến thần kinh ở ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày.

Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 100kg thức ăn. Sử dụng PRIMO 2 lần mỗi tháng.

– Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine (+ Primo): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

5. SUPER: Tăng hoạt lực kháng sinh nhiều lần

+ Công dụng: dẫn thuốc nhanh, kháng viêm sưng, chống phù nề, hoại tử, lở loét, xuất huyết, dịu vết thương; Tránh sốc kháng sinh, lờn thuốc, tái bệnh.

+ Liều dùng: Sử dụng kết hợp với Kanocin/Primo phòng và trị bệnh. Trộn 1 gói 100g Super Pentine cho 100 kg thức ăn.

* Chú ý: Không dùng cùng lúc 2 loại kháng sinh Kanocin và Primo phòng và trị bệnh. Tạm thời ngưng sử dụng GreenPond SE khi sử dụng kháng sinh Kanocin hoặc Primo khi phòng và trị bệnh. Sau 1 ngày, sử dụng dinh dưỡng American Aquafeed SC và Vi sinh GreenPond SE. Ngưng sử dụng kháng sinh 2 tuần trước khi thu hoạch.

Nên sử dụng các sản phẩm trên theo đúng quy trình của nhà sản xuất đưa ra!

thuoc-tri-benh-oc-huong
Nufeco chuyên cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương

NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU TỪ MỸ- SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ NUFECO USA. Liên hệ: Mr. Xuân Phú: 0968.668.786 – 0988.610.189 Email: Nufecovietnam@gmail.com Website: www.nufeco.com   https://thuoctribenhochuong.com/

Email: tribenhochuong@gmail.com

Nuôi ốc hương trong nhà, thu 10 tỷ mỗi năm

Nuôi ốc hương trong nhà, thu 10 tỷ mỗi năm

Năm 2016 anh Phạm Văn Dũng ở khu phố An Đức 3, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã mạnh đưa đối tượng ốc hương vào nuôi. Sau gần 4 năm, đến nay anh đã thành công lớn với mô hình nuôi ốc hương thương phẩm và ốc hương giống, mỗi năm mang về cho anh nguồn lợi trên 10 tỷ đồng.

Trao đổi với chúng tôi về cơ duyên đến với nghề nuôi ốc hương, anh Dũng cho biết: Năm 2016 trước ảnh hưởng của sự cố môi trường Formosa, nhận thấy nghề nuôi tôm khó khăn, với diện tích 15 ha nuôi tôm của mình anh muốn chuyển sang đối tượng nuôi mới. 

Trong một lần tìm hiểu trên internet về cách thức làm ăn, những mô hình phát triển kinh tế vùng biển, anh Dũng nhận thấy mô hình nuôi ốc hương mang lại hiệu quả kinh tế cao, lại ít rủi ro.

Khu nuôi ốc hương thương phẩm của anh Phạm Văn Dũng thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
Khu nuôi ốc hương thương phẩm của anh Phạm Văn Dũng thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Muốn thử sức với đối tượng nuôi mới này, anh đã cất công tìm đến các cơ sở nuôi ốc hương chất lượng ở các tỉnh phía Nam để tìm hiểu, nghiên cứu cách nuôi. 

Sau một thời gian tìm hiểu kỹ thuật, anh quyết định về địa phương đầu tư nuôi thử nghiệm ốc hương thương phẩm tại thôn Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, Vĩnh Linh.

Anh Dũng cho biết, thức ăn của ốc hương là các loại tôm, cá tươi, sạch. Sau hơn 2 tháng, ngoài tôm tươi, anh bổ sung thêm các loại cá biển tươi, mà chủ yếu ở đây là cá nục vì cá nục vừa rẻ, nhiều thịt lại dễ mua.

Vừa làm vừa đúc rút kinh nghiệm, những nơi khác họ nuôi ốc hương bằng ao đất, nước xả ra vào theo mương, anh Phạm Văn Dũng chế lại nuôi bằng ao lót bạt, bỏ cát lên trên bạt và bơm nước vào…

Nhờ chịu khó tòi, học hỏi áp dụng đúng quy trình kỹ thuật nuôi ốc hương, mô hình nuôi ốc hương đã đưa lại hiệu quả cho gia đình anh Dũng.

Ốc hương thả nuôi 7 đến 8 tháng là có thể thu hoạch những con ốc to (loại 70-80 con/kg) để bán, loại bé hơn được nuôi tiếp. Đến nay trên diện tích 15 ha đất của gia đình anh đã phát triển nuôi ốc thương phẩm gần 10 ha. 

Anh Dũng khiêm tốn cho biết trung bình mỗi năm anh thu 100 tấn ốc thương phẩm, với giá bán 250 nghìn đồng/kg sau khi trừ các khoản chi phí anh còn lãi 7 -8 tỷ đồng/năm. Có năm nhiều nhất anh thu 170 tấn, nhiều thời điểm ốc có thể bán được với giá từ 300- 400 nghìn đồng/kg. 

Sản phẩm ốc hương được các thương lái thu mua xuất khẩu qua thị trường Trung Quốc là chủ yếu.

Khu nuôi ốc hương giống của gia đình anh Phạm Văn Dũng, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
Khu nuôi ốc hương giống của gia đình anh Phạm Văn Dũng, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Với những thành công mang lại từ việc nuôi ốc thương phẩm, đến năm 2019 anh đã mạnh dạn triển khai xây dựng trại sản xuất ốc hương giống để chủ động nguồn giống tại chỗ cho gia đình và cung cấp cho nhu cầu thị trường.

Anh đầu tư trại sản xuất ốc hương giống tại thôn Cang Gián, xã Trung Giang, huyện Gio Linh. Với 4 tạ ốc giống bố mẹ cho sinh sản, mỗi năm anh cung cấp cho gia đình và thị trường 10 triệu con ốc hương giống, giá bán 500 đồng/con. Sau khi trừ toàn bộ chi phí mang về thêm cho gia đình anh 2,5 tỷ.

Trong thời gian tới, anh Dũng có ý định sẽ mở rộng thêm diện tích nuôi ốc hương để tăng sản lượng và thu nhập. Không chỉ mang lại kinh tế lớn cho gia đình, mô hình nuôi ốc hương của anh Dũng còn tạo việc làm quanh năm cho nhiều lao động. Hầu như mọi lao động đều được ăn, nghỉ tại chỗ và có thu nhập ổn định.

Với cách nghĩ, cách làm, cùng ý chí quyết tâm của mình, anh Dũng đã khẳng định mô hình nuôi ốc hương thương phẩm và ốc hương giống của anh là mô hình kinh tế hiệu quả, là hướng đi phù hợp cho những ngư dân có điều kiện tham gia sản xuất, muốn vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Hiện nay vùng biển bãi ngang của tỉnh Quảnh Trị vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển nghề nuôi trồng thủy sản nước mặn, nên cùng với các đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế cao như tôm, cua, cá đối… thì ốc hương là một đối tượng nuôi mới, mở ra một hướng sản xuất đầy triển vọng trong nuôi trồng thủy sản, nâng cao thu nhập và tạo giá trị gia tăng cho nền kinh tế địa phương.

Nguồn: Báo Dân Việt

KÍNH CHÚC BÀ CON CHĂN NUÔI THÀNH CÔNG!

Công ty Nufeco Việt Nam (có trụ sở tại: 277 Đường 3/2 – P.10 – Quận 10 – TP. HCM) hiện đang phân phối độc quyền sản phẩm thuốc đặc trị bệnh sưng vòi, nghiêng mình; dinh dưỡng chức năng, vi sinh xử lý môi trường cho Ốc hương  với các thương hiệu:

1. KANOCIN: Đặc trị bệnh sưng vòi, viêm ruột ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày

+ Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 100kg thức ăn. Sử dụng KANOCIN 2 lần mỗi tháng.

Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine  (+ Kanocin): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

2. AMERICAN AQUAFEED: Dinh dưỡng và men, khoáng kích thích cho ốc tăng trưởng nhanh

+ Công dụng: Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất, men kích thích ốc tăng trưởng nhanh, tăng sức đề kháng bệnh.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 50 kg thức ăn (ngâm 30 phút trước khi cho ăn).

3. GREENPOND SE: Chế phẩm siêu vi sinh xử lý môi trường nuôi ốc (probiotics)

+ Công dụng: Khi môi trường giảm chất lượng khẩn cấp, giải quyết khí độc, NO2, tảo, chất bẩn đáy ao; hạn chế sự phát triển của tảo, rêu; hãm hoạt động khuẩn có hại, giảm các bệnh tiêu hóa; ổn định PH, giảm stress cho ốc… Hiệu quả cấp tốc sau 2-3 giờ sử dụng.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 10 lít nước tạt cho 2000m3 nước/ 5 ngày 1 lần.

4. PRIMO: thuốc trị bệnh đơ, yếu do nhiễm bệnh ảnh hưởng đến thần kinh ở ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày.

Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 100kg thức ăn. Sử dụng PRIMO 2 lần mỗi tháng.

– Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine (+ Primo): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

5. SUPER: Tăng hoạt lực kháng sinh nhiều lần

+ Công dụng: dẫn thuốc nhanh, kháng viêm sưng, chống phù nề, hoại tử, lở loét, xuất huyết, dịu vết thương; Tránh sốc kháng sinh, lờn thuốc, tái bệnh.

+ Liều dùng: Sử dụng kết hợp với Kanocin/Primo phòng và trị bệnh. Trộn 1 gói 100g Super Pentine cho 100 kg thức ăn.

* Chú ý: Không dùng cùng lúc 2 loại kháng sinh Kanocin và Primo phòng và trị bệnh. Tạm thời ngưng sử dụng GreenPond SE khi sử dụng kháng sinh Kanocin hoặc Primo khi phòng và trị bệnh. Sau 1 ngày, sử dụng dinh dưỡng American Aquafeed SC và Vi sinh GreenPond SE. Ngưng sử dụng kháng sinh 2 tuần trước khi thu hoạch.

Nên sử dụng các sản phẩm trên theo đúng quy trình của nhà sản xuất đưa ra!

thuoc-tri-benh-oc-huong
Nufeco chuyên cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương

NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU TỪ MỸ- SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ NUFECO USA. Liên hệ: Mr. Xuân Phú: 0968.668.786 – 0988.610.189 Email: Nufecovietnam@gmail.com Website: www.nufeco.com   https://thuoctribenhochuong.com/

Email: tribenhochuong@gmail.com

GIÁ CẢ ỐC HƯƠNG- HẢI SẢN TĂNG SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN

GIÁ CẢ HẢI SẢN – ỐC HƯƠNG, TÔM, CUA TĂNG SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN

“Tôi hỏi mua tôm biển mà là giá 540 nghìn đồng/kg tôm sú đỏ size 21-25 con/kg trong khi trước Tết là 250 nghìn/kg. Loại tôm nuôi loại 30-35 con/kg cũng có giá 380 nghìn đồng/kg (trước Tết là 210 nghìn đồng/kg); giá ốc hương 480 nghìn/kg (size khoảng 120con/kg). Giá có tăng nhưng nhà có khách và nhìn tươi ngon nên vẫn phải mua”, chị Loan cho biết.

giá cả hải sản
Nhiều loại hải sản tăng giá mạnh sau Tết

Ngoài tôm tăng giá gấp đôi, cua biển cũng ghi nhận ở mức giá từ 800-900 nghìn đồng/kg (trước Tết là 450-500 nghìn đồng/kg); cua thịt loại 3-4 con/kg có giá 460 nghìn đồng/kg (trước Tết là 300 nghìn đồng/kg).

Phải bỏ số tiền 500 nghìn đồng/kg để mua 1kg mực lá và 480 nghìn đồng/kg ốc hương, chị Phạm Hải Vân (Ba Đình, Hà Nội) cũng có thắc mắc. Nhưng chủ tiệm hải sản nói do thị trường ăn uống, nhà hàng mở trở lại sau Tết nên nguồn cung thiếu hụt, giá nhập tại vựa cũng tăng.

GIÁ ỐC HƯƠNG
Ốc hương tăng gần gấp đôi so với trước Tết.

 “Ốc hương size 90-100 con trước Tết tôi mua chỉ 270 nghìn đồng/kg mà giờ 11 tháng Giêng âm lịch rồi mà vẫn có giá 480 nghìn đồng/kg. Mực lá cũng 500 nghìn đồng/kg, cá thu cắt khúc 350 nghìn đồng/kg. Hỏi từ rau củ quả đến tất cả các loại hải sản đều tăng giá chóng mặt”, chị Vân nói.

Khảo sát tại một số chợ truyền thống và các cửa hàng hải sản tại Hà Nội, giá của các mặt hàng hải sản đều ghi nhận mức tăng từ 20-50%, thậm chí có loại tăng 100% so với trước Tết.

Cua gạch cũng có giá lên đến gần 1 triệu đồng/kg.

Anh Phạm Văn Đạt, chủ cửa hàng hải sản tại Bùi Xương Trạch (Thanh Xuân) cho biết, giá các loại hải sản ươi sống từ Tết đến nay đồng loạt tăng hơn 40% so với những tháng trước đó. Đặc biệt, giá ốc hương, cua, ghẹ tăng đến 100%.

Theo anh Đạt, đầu năm, nhu cầu liên hoan đầu xuân tăng mạnh, đồng thời các địa phương đang mở cửa trở lại; trong khi việc đánh bắt hải sản cũng ngư nguồn cung khan hiếm dẫn đến giá bị đẩy lên cao. Giá nhập quá cao khiến anh phải tăng giá bán để phục vụ người dân.

“Giá nhập cao, tiền thuê nhân viên làm từ 25 tháng Chạp đến mùng 10 tháng Giêng cũng mất 1 triệu đồng/ngày/người nên tôi không thể bán được với giá như ngày thường”, anh Đạt nói.

Bán tôm với giá 420 nghìn đồng/kg loại 30 con/kg, chị Hiền (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, cửa hàng của chị duy trì bán ít nhất 10 loại hải sản.

Theo khảo sát, không chỉ mặt hàng hải hải tăng giá mạnh mà các loại rau xanh, thực phẩm sau Tết cũng có mức giá cao kỷ lục.

Đơn cử như thịt bò có giá từ 300-350 nghìn đồng/kg (bình thường từ 220-280 nghìn đồng/kg); gà có giá từ 150-160 nghìn đồng/kg cả lông (trước Tết là 120 nghìn đồng/kg); hoa cúc từ 7-9 nghìn đồng/kg (thông thường là 3.000 đồng/bông); hoa hồng từ 8-10 nghìn đồng/bông (bình thường là 2-5 nghìn đồng/bông); súp lơ từ 20-30 nghìn đồng/cây (trước Tết là 10-15 nghìn đồng/cây) …

Đặc biệt, nhiều quán bún, phở cũng đông loạt tăng giá gấp đôi so với giá thông thường. Ví dụ như phở Thìn ở phố Lò Đúc có giá 90 nghìn đồng/bát, bún riêu cua tóp mỡ Trần Xuân Soạn có giá 70 nghìn đồng/bát (ngày thường từ 35-45 nghìn đồng/bát); bún ốc sườn ở Hai Bà Trưng có giá 100 nghìn đồng/bát…

ông ty Nufeco Việt Nam (có trụ sở tại: 277 Đường 3/2 – P.10 – Quận 10 – TP. HCM) hiện đang phân phối độc quyền sản phẩm thuốc đặc trị bệnh sưng vòi, nghiêng mình; dinh dưỡng chức năng, vi sinh xử lý môi trường cho Ốc hương  với các thương hiệu:

1. KANOCIN: Đặc trị bệnh sưng vòi, viêm ruột ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày

+ Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 100kg thức ăn. Sử dụng KANOCIN 2 lần mỗi tháng.

Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine  (+ Kanocin): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

2. AMERICAN AQUAFEED: Dinh dưỡng và men, khoáng kích thích cho ốc tăng trưởng nhanh

+ Công dụng: Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất, men kích thích ốc tăng trưởng nhanh, tăng sức đề kháng bệnh.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 50 kg thức ăn (ngâm 30 phút trước khi cho ăn).

3. GREENPOND SE: Chế phẩm siêu vi sinh xử lý môi trường nuôi ốc (probiotics)

+ Công dụng: Khi môi trường giảm chất lượng khẩn cấp, giải quyết khí độc, NO2, tảo, chất bẩn đáy ao; hạn chế sự phát triển của tảo, rêu; hãm hoạt động khuẩn có hại, giảm các bệnh tiêu hóa; ổn định PH, giảm stress cho ốc… Hiệu quả cấp tốc sau 2-3 giờ sử dụng.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 10 lít nước tạt cho 2000m3 nước/ 5 ngày 1 lần.

4. PRIMO: thuốc trị bệnh đơ, yếu do nhiễm bệnh ảnh hưởng đến thần kinh ở ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày.

Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 100kg thức ăn. Sử dụng PRIMO 2 lần mỗi tháng.

– Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine (+ Primo): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

5. SUPER: Tăng hoạt lực kháng sinh nhiều lần

+ Công dụng: dẫn thuốc nhanh, kháng viêm sưng, chống phù nề, hoại tử, lở loét, xuất huyết, dịu vết thương; Tránh sốc kháng sinh, lờn thuốc, tái bệnh.

+ Liều dùng: Sử dụng kết hợp với Kanocin/Primo phòng và trị bệnh. Trộn 1 gói 100g Super Pentine cho 100 kg thức ăn.

* Chú ý: Không dùng cùng lúc 2 loại kháng sinh Kanocin và Primo phòng và trị bệnh. Tạm thời ngưng sử dụng GreenPond SE khi sử dụng kháng sinh Kanocin hoặc Primo khi phòng và trị bệnh. Sau 1 ngày, sử dụng dinh dưỡng American Aquafeed SC và Vi sinh GreenPond SE. Ngưng sử dụng kháng sinh 2 tuần trước khi thu hoạch.

Nên sử dụng các sản phẩm trên theo đúng quy trình của nhà sản xuất đưa ra!

thuoc-tri-benh-oc-huong
Nufeco chuyên cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương

NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU TỪ MỸ- SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ NUFECO USA. Liên hệ: Mr. Xuân Phú: 0968.668.786 – 0988.610.189 Email: Nufecovietnam@gmail.com Website: www.nufeco.com   https://thuoctribenhochuong.com/

Email: tribenhochuong@gmail.com Vn 

 

ĐẶC SẢN ỐC HƯƠNG RỚT GIÁ DO ẢNH HƯỞNG DỊCH BỆNH COVID 19

Đặc sản ốc hương rớt giá do ảnh hưởng dịch Covid-19!

Năm 2021, Việt Nam ta chịu ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 kéo dài và rất phức tạp, dẫn đến phải giãn cách xã hội kéo dài, do đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều ngành kinh tế. Người nuôi ốc hương cũng chịu ảnh hường lớn, lo lắng khi có hộ thu cả chục tấn ốc hương không có người thu mua và giá giảm chưa từng có.

Lý giải cho điều này, các thương lái trả lời do thị trường tiêu thụ trong nước ở các Nhà hàng, quán ăn, chợ đầu mối ở các Thành phố lớn bị đóng cửa do giãn cách xã hội; đồng thời thị trường xuất khẩu lớn nhất như Trung Quốc, Thái lan cũng bị ảnh hưởng dịch Covid nên hạn chế lưu thông hàng hóa tươi sống.

Thu hoạch ốc hương
Thuốc trị bệnh ốc hương nhập khẩu từ Mỹ – Nufeco LLC U.S.A

Theo khảo sát ngoài những vùng nuôi lớn như Khánh Hòa, thì một số nơi nuôi tập trung như ở khu Cồn Vạn, Xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) có khoảng 20 hộ nuôi ốc, với diện tích hơn 7 hecta. Theo dự kiến, năm nay có khoảng 90 tấn ốc thương phẩm, đem lại doanh thu vài tỷ đồng cho người nuôi.

Tuy nhiên, những ngày này, người nuôi ốc hương ở xứ Cồn Vạn thấp thỏm, “đứng ngồi không yên” bởi hàng chục tấn ốc đã đến thời gian thu hoạch nhưng ế ẩm, không có thương lái đến thu mua.

Như Anh Nguyễn Xuân Hiệp (trú tại xã Cẩm Lĩnh) cho biết, gia đình anh có 3 hồ nuôi ốc hương, mỗi năm thu về vài trăm triệu. Dù đã quá thời gian thu hoạch nhưng đến nay, anh mới bán được ốc trong một hồ, còn hai hồ chưa có người mua. Dịch bệnh Covid-19 nên giãn cách kéo dài, sức mua giảm, khâu vận chuyển ốc đi các tỉnh lân cận gặp nhiều khó khăn.

Ao nuôi ốc hương
Khu vực ao nuôi ốc hương

“Trước đây, trong xã có rất nhiều người nuôi ốc hương, làm giàu từ nghề này. Nhưng gần đây do thiên tai, dịch bệnh, người nuôi ốc cũng giảm dần. Nhiều ao hồ bỏ hoang”, anh Hiệp nói.

Ông Lê Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Lĩnh, cho hay, trước trên địa bàn người dân nuôi ốc hương rất nhiều, với trên 20 ha, nay chỉ còn khoảng 7 ha do nghề nuôi ốc gặp nhiều rủi ro. Nếu mưa lớn nhiều ngày, nước ngọt quá cũng làm ốc chết. Năm 2019, 2020, nhiều hộ nuôi ốc mất trắng do thiên tai, mưa lũ, thiệt hại hàng trăm triệu đồng nên phải bỏ đi nơi khác sinh sống.

Theo ông Vinh, nhờ quá trình chăm sóc có kỹ thuật, bài bản, thời tiết khá thuận lợi nên năm nay ốc hương đạt năng suất cao hơn. Tuy nhiên, thị trường tiêu thụ lớn là Trung Quốc lại đóng băng nên giá ốc lao dốc, giảm một nửa so với năm ngoái. Những năm trước, giá ốc đổ sỉ là 200.000 đồng, bán lẻ là 270.000 đến 280.000 đồng thì nay còn khoảng 100.000-140.000 đồng, ông Vinh nói.

Địa phương đã đề xuất huyện, tỉnh, hội nông dân, đồng thời liên hệ với một số tiểu thương trên địa bàn để kết nối tiêu thụ ốc. Hiện đã bán được khoảng 50% sản lượng. 

Thu hoạch ốc hương biển

Theo các tiểu thương buôn bán ốc hương, giá ốc xuống thấp do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành phải thực hiện cách ly xã hội nên việc vận chuyển hàng vào các thị trường ở các tỉnh phía Bắc và phía Nam gặp khó.

Thuoc-tri-benh-oc-huong-nguyen-lieu

Theo các tiểu thương buôn bán ốc hương, giá ốc xuống thấp do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành phải thực hiện cách ly xã hội nên việc vận chuyển hàng vào các thị trường ở các tỉnh phía Bắc và phía Nam gặp khó.

Ngoài ra, việc xuất khẩu ốc hương sang thị trường Trung Quốc gần như bị “đóng băng”, khiến giá ốc hương càng xuống dốc.

Ông Trần Mạnh Duyên (63 tuổi) cho hay, chưa năm nào giá ốc hương rớt thê thảm như năm nay. chi phí con giống cao, thức ăn cho ốc hương chủ yếu là các loại cá biển, ghẹ, tôm… nên nguồn đầu tư lớn. Giá ốc lao dốc khiến nhiều người nuôi thua lỗ đã đành, họ còn đang lo lắng vì đến ngày xuất bán nhưng không thể thu hoạch.

Lãnh đạo xã Cẩm Lĩnh cho biết, chính quyền địa phương đã cố gắng liên hệ với các tiểu thương trong tỉnh hỗ trợ người dân nuôi ốc hương, nhưng sức mua hiện nay vẫn còn hạn chế.

Công ty Nufeco Việt Nam (có trụ sở tại: 277 Đường 3/2 – P.10 – Quận 10 – TP. HCM) hiện đang phân phối độc quyền sản phẩm thuốc đặc trị bệnh sưng vòi, nghiêng mình; dinh dưỡng chức năng, vi sinh xử lý môi trường cho Ốc hương  với các thương hiệu:

1. KANOCIN: Đặc trị bệnh sưng vòi, viêm ruột ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày

+ Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 100kg thức ăn. Sử dụng KANOCIN 2 lần mỗi tháng.

Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine  (+ Kanocin): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

2. AMERICAN AQUAFEED: Dinh dưỡng và men, khoáng kích thích cho ốc tăng trưởng nhanh

+ Công dụng: Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất, men kích thích ốc tăng trưởng nhanh, tăng sức đề kháng bệnh.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 50 kg thức ăn (ngâm 30 phút trước khi cho ăn).

3. GREENPOND SE: Chế phẩm siêu vi sinh xử lý môi trường nuôi ốc (probiotics)

+ Công dụng: Khi môi trường giảm chất lượng khẩn cấp, giải quyết khí độc, NO2, tảo, chất bẩn đáy ao; hạn chế sự phát triển của tảo, rêu; hãm hoạt động khuẩn có hại, giảm các bệnh tiêu hóa; ổn định PH, giảm stress cho ốc… Hiệu quả cấp tốc sau 2-3 giờ sử dụng.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 10 lít nước tạt cho 2000m3 nước/ 5 ngày 1 lần.

4. PRIMO: thuốc trị bệnh đơ, yếu do nhiễm bệnh ảnh hưởng đến thần kinh ở ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày.

Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 100kg thức ăn. Sử dụng PRIMO 2 lần mỗi tháng.

– Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine (+ Primo): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

5. SUPER: Tăng hoạt lực kháng sinh nhiều lần

+ Công dụng: dẫn thuốc nhanh, kháng viêm sưng, chống phù nề, hoại tử, lở loét, xuất huyết, dịu vết thương; Tránh sốc kháng sinh, lờn thuốc, tái bệnh.

+ Liều dùng: Sử dụng kết hợp với Kanocin/Primo phòng và trị bệnh. Trộn 1 gói 100g Super Pentine cho 100 kg thức ăn.

* Chú ý: Không dùng cùng lúc 2 loại kháng sinh Kanocin và Primo phòng và trị bệnh. Tạm thời ngưng sử dụng GreenPond SE khi sử dụng kháng sinh Kanocin hoặc Primo khi phòng và trị bệnh. Sau 1 ngày, sử dụng dinh dưỡng American Aquafeed SC và Vi sinh GreenPond SE. Ngưng sử dụng kháng sinh 2 tuần trước khi thu hoạch.

Nên sử dụng các sản phẩm trên theo đúng quy trình của nhà sản xuất đưa ra!

thuoc-tri-benh-oc-huong
Nufeco chuyên cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương

NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU TỪ MỸ- SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ NUFECO USA. Liên hệ: Mr. Xuân Phú: 0968.668.786 – 0988.610.189 Email: Nufecovietnam@gmail.com Website: www.nufeco.com   https://thuoctribenhochuong.com/

Email: tribenhochuong@gmail.com Vn 

KHẮC PHỤC ỐC HƯƠNG CHẾT SAU CÁC TRẬN MƯA LỚN

CÁCH KHẮC PHỤC ỐC HƯƠNG CHẾT SAU CÁC TRẬN MƯA LỚN DÀI NGÀY

Tình trạng ốc hương chết hàng loạt sau những trận mưa lớn, kéo dài. Đặc biệt xảy ra tại các ao nuôi, hồ nuôi ngoài trời, không có mái che. Công ty Nufeco Việt Nam xin giới thiệu bà con tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

1.Dấu hiệu:

– Tình trạng ốc hương chết hàng loạt sau cơn mưa lớn, kéo dài thường xuất hiện vào giai đoạn chuyển từ nắng -> sang mưa đột ngột và mưa lớn kéo dài. Giai đoạn trước khi mưa, thời tiết nắng nóng oi bức kéo dài khiến cho hàm lượng oxy tầng đáy trong nước giảm xuống; nhiệt độ nước ao đang cao. Khi có các trận mưa lớn, kéo dài các chỉ số này thay đổi một cách đột ngột. Nhiệt độ và độ PH giảm nhanh, đồng thời khí độc tăng đột ngột từ đáy ao dơ lớp bùn đáy và môi trường nước bẩn xung quanh chảy xuống, dẫn đến ốc hương bị sốc môi trường, cơ thể yếu dễ nhiễm khuẩn, cảm bệnh, và chết.

Thuoc-tri-benh-oc-huong
Thuốc trị bệnh sưng vòi ốc Huong- Kanocin

2. Nguyên nhân:

 Sau Khi mưa lớn, kéo dài: Các cơn mưa đầu mùa thường có lượng axit rất lớn làm cho độ PH của nước giảm xuống thấp (pH< 7: dao động 5-6): thường do xì phèn, tảo tàn và sự phân hủy cặn bã, bùn đáy và thức ăn thừa hay cây lá… Amôniac giải phóng ra từ sự phân hủy thức ăn thừa, từ chất thải của con nuôi bị ôxy hóa thành nitrit và nitrat dẫn đến nước trở nên axit hơn, pH và độ kiềm đều giảm.

– Ngoài ra dòng nước từ các cơn mưa chảy vào ao chứa nhiều bùn đáy ao, bã hữu cơ, phân thải của ốc hương gây ô nhiễm tạo điều kiện cho các loại tảo lam phát triển mạnh. Khi tạo phát triển sẽ làm hàm lượng oxy trong nước càng thiếu hụt vì vào ban đêm chúng sẽ thải ra khí CO2, khiến con ốc không đủ khí Oxy để trao đổi chất. Nhiệt độ giảm đột ngột (lạnh nhất vào ban đêm). Gây sốc và yếu!

– Mặt khác thời tiết nắng nóng khiến quá trình chuyển hoá hoá học diễn ra mạnh mẽ tạo thành khí độc ở tầng đáy NH3 (Amoniac), H2S, CH4 (khí metan) là nguyên nhân khiến ốc hương dễ bị ngộ độc, giảm sức đề kháng và phát sinh ra các loại bệnh khác, thời gian kéo dài có thể bị chết ngạt do thiếu Oxy.

3.Giải pháp khắc phục ốc chết sau mưa lớn kéo dài:

a) Cách phòng tránh ốc hương chết hàng loạt sau mưa:

– Thường xuyên hút chất thải, bùn đen, thức ăn thừa, không để lá cây, nước bẩn vô ao cũng là biện pháp ngăn chặn pH xuống thấp.

– Định kỳ 2-3 lần/tháng dùng vôi bột hòa với nước tạt đều xuống ao nuôi để ổn định độ PH; khử trùng và diệt mầm bệnh, liều lượng là từ 0.5 – 1kg/100m2. Đối với lồng nuôi treo từ 3-4 túi vôi/lồng (5-10 kg/túi) tại các góc lồng.

– Sử dụng chế phẩm sinh học siêu Vi sinh Green Pond SE pha vô 10 lít nước tạt định kỳ 2 – 3 lần/tháng. Để cải tao môi trường nước giải quyết khí độc, NO2, tảo, chất bẩn đáy ao; hạn chế sự phát triển của tảo, rêu; hãm hoạt động khuẩn có hại, giảm các bệnh tiêu hóa; ổn định PH, giảm stress cho ốc… Hiệu quả cấp tốc sau 2-3 giờ sử dụng.

chế phẩm sinh học siêu Vi sinh Green Pond SE
Chế phẩm sinh học siêu Vi sinh Green Pond SE

– Định kỳ diệt khuẩn, mầm ký sinh, cắt tảo ao nuôi bằng các loại hóa chất như BKC, Bronopol, Iodine, Povidine…(theo liều lượng của nhà sản xuất: liều xử lý ao trước khi thả giống + ao lắng; liều dùng định kỳ khi nuôi ốc hương).

– Nếu có điều kiện, bà con nên có ao lắng để xử lý nước, diệt khuẩn trước khi lấy nước vào ao nuôi. Đây là giải pháp rất hữu hiệu.

– Trong quá trình nuôi ốc hương, khi lượng chất thải, chất hữu cơ, tập chất trong ao nhiều sẽ xuất hiện các loại khí độc và làm ảnh hưởng đến chất lượng nuôi cũng như sự phát triển của ốc. Chính vì vậy bà con cần tiến hành xử lý khí độc trong ao nuôi một cách kịp thời, theo định kỳ và phù hợp với từng điều kiện ao nuôi. Có thể dùng Yucca định kỳ (không nên lạm dụng).

– Do khi diệt khuẩn định kỳ sẽ gây chết cả các vi sinh vật, khuẩn có lợi; do vậy vi khuẩn có hại sẽ dễ dàng phát triển trở lại. Do vậy cần phải tạt bổ sung vi sinh Green Pond SE ngay sau khi diệt khuẩn ao nuôi để vi sinh phát triển làm sạch hữu cơ, hãm khuẩn, cắt tảo…

– Thường xuyên bổ sung men khoáng, dinh dưỡng tiêu hóa tăng trưởng cho ốc bươu hương (American Aquafeed SC). Để ốc khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, tránh stress, giảm sốc khi môi trường thay đổi.

b) Cách khắc phục ốc chết hàng loạt sau mưa lớn:

– Tháo bớt nước trong ao sau mưa lớn (khoảng 1-2/3), thay thế bằng lượng nước mới từ ao lắng đã diệt khuẩn để giảm ô nhiễm, khí đốc, ổn định độ PH và nhiệt độ của nước.

– Kiểm tra độ PH bằng bút đo PH: Nếu PH <6 thì phải tăng độ pH bằng tạt bột đá cacbônat CaCO3, bột đá Dolomite CaMg(CO3)2. Bón bột đá vôi làm tăng đồng thời độ kiềm. Không nên dùng vôi Ca(OH)2 và CaO vì chúng làm tăng pH rất mạnh đến mức có hại cho ốc hương.

– Khi PH đã ổn định theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật (PH 6,5-8); chúng ta có thể tạt bổ sung Vitamin C xuống ao để giảm sốc và tăng sức đề kháng cho Ốc hương.

– Nếu khí độc trong ao nhiều sau mưa: Bà con có thể dùng Yucca hành xử lý khí độc trong ao nuôi một cách kịp thời, theo định kỳ và phù hợp với từng điều kiện ao nuôi. Có thể dùng Yucca định kỳ (không nên lạm dụng).

* LƯU Ý- KHẮC PHỤC ỐC HƯƠNG CHẾT SAU MƯA LỚN:

Do môi trường thay đổi đột ngột, cơ thể ốc dễ yếu, cảm bệnh -> Là cơ hội cho cho các mầm bệnh, khuẩn xâm nhập. Do vậy phải xử dụng thuốc đặc trị bệnh:

–  Trộn thuốc trị bệnh cho ốc hương (Kanocin/Primo với liệu trị bệnh 1 gói/50 kg thức ăn), liên tục 3-5 ngày liên tục đến khi ốc hết bệnh.

Kanocin phòng ốc chết hàng loạt sau mưa
Kanocin phòng ốc chết hàng loạt sau mưa

+ Một số trại giống, nuôi bể có thể ngâm ốc trực tiếp vô nước pha thuốc kháng sinh trị bệnh, rất hiệu quả với trường hợp bệnh ốc không ăn được thức ăn.

– Đối với trại ốc đã dùng nhiều loại kháng sinh khác trước đây dễ gây lờn thuốc: Nên sử dụng thêm thuốc Super Pentine  (chất dẫn thuốc) của Nufeco kết hợp với kháng sinh: để kháng viêm sưng, kích thuốc, chống lờn thuốc, tránh sốc khi dùng kháng sinh, tránh tái phát bệnh. Rút ngắn thời gian điều trị. Dùng kết hợp với kháng sinh trị bệnh hiệu quả gấp 10 lần: gói 100gram/trộn cho 100-200 kg thức ăn.

– Sau khi sử dụng kháng sinh xong, bổ sung men khoáng, dinh dưỡng tiêu hóa (American Aquafeed SC) để ốc hương nhanh chóng phục hồi và tăng trường tốt trở lại.

– Định kỳ diệt khuẩn ao nuôi thường xuyên và bổ sung vi sinh có lợi cho môi trường nuôi.

KÍNH CHÚC BÀ CON CHĂN NUÔI THÀNH CÔNG!

Công ty Nufeco Việt Nam (có trụ sở tại: 277 Đường 3/2 – P.10 – Quận 10 – TP. HCM) hiện đang phân phối độc quyền sản phẩm thuốc đặc trị bệnh sưng vòi, nghiêng mình; dinh dưỡng chức năng, vi sinh xử lý môi trường cho Ốc hương  với các thương hiệu:

1. KANOCIN: Đặc trị bệnh sưng vòi, viêm ruột ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày

+ Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 100kg thức ăn. Sử dụng KANOCIN 2 lần mỗi tháng.

Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine  (+ Kanocin): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

2. AMERICAN AQUAFEED: Dinh dưỡng và men, khoáng kích thích cho ốc tăng trưởng nhanh

+ Công dụng: Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất, men kích thích ốc tăng trưởng nhanh, tăng sức đề kháng bệnh.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 50 kg thức ăn (ngâm 30 phút trước khi cho ăn).

3. GREENPOND SE: Chế phẩm siêu vi sinh xử lý môi trường nuôi ốc (probiotics)

+ Công dụng: Khi môi trường giảm chất lượng khẩn cấp, giải quyết khí độc, NO2, tảo, chất bẩn đáy ao; hạn chế sự phát triển của tảo, rêu; hãm hoạt động khuẩn có hại, giảm các bệnh tiêu hóa; ổn định PH, giảm stress cho ốc… Hiệu quả cấp tốc sau 2-3 giờ sử dụng.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 10 lít nước tạt cho 2000m3 nước/ 5 ngày 1 lần.

4. PRIMO: thuốc trị bệnh đơ, yếu do nhiễm bệnh ảnh hưởng đến thần kinh ở ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày.

Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 100kg thức ăn. Sử dụng PRIMO 2 lần mỗi tháng.

– Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine (+ Primo): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

5. SUPER: Tăng hoạt lực kháng sinh nhiều lần

+ Công dụng: dẫn thuốc nhanh, kháng viêm sưng, chống phù nề, hoại tử, lở loét, xuất huyết, dịu vết thương; Tránh sốc kháng sinh, lờn thuốc, tái bệnh.

+ Liều dùng: Sử dụng kết hợp với Kanocin/Primo phòng và trị bệnh. Trộn 1 gói 100g Super Pentine cho 100 kg thức ăn.

* Chú ý: Không dùng cùng lúc 2 loại kháng sinh Kanocin và Primo phòng và trị bệnh. Tạm thời ngưng sử dụng GreenPond SE khi sử dụng kháng sinh Kanocin hoặc Primo khi phòng và trị bệnh. Sau 1 ngày, sử dụng dinh dưỡng American Aquafeed SC và Vi sinh GreenPond SE. Ngưng sử dụng kháng sinh 2 tuần trước khi thu hoạch.

Nên sử dụng các sản phẩm trên theo đúng quy trình của nhà sản xuất đưa ra!

thuoc-tri-benh-oc-huong
Nufeco chuyên cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương

NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU TỪ MỸ- SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ NUFECO USA. Liên hệ: Mr. Xuân Phú: 0968.668.786 – 0988.610.189 Email: Nufecovietnam@gmail.com Website: www.nufeco.com   https://thuoctribenhochuong.com/

Email: tribenhochuong@gmail.com

CÁCH PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH ỐC HƯƠNG

CÁCH PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH ỐC HƯƠNG

Ốc hương biển là một loại thực phẩm cao cấp, có giá trị dinh dưỡng rất cao, những năm gần đây việc nuôi ốc hương được phát triển nuôi rộng rãi, mang lại giá trị kinh tế lớn cho người nông dân. Tuy nhiên do mật độ nuôi tăng cao, nguồn nước bị ô nhiễm, dịch bệnh ngày càng tăng dẫn đến một số thiệt hại lớn về tiền của công sức của bà con! Công ty Nufeco VN xin đưa ra bài viết cách phòng và trị bệnh ốc hương để bà con tham khảo!

I. Biểu hiện các bệnh Ốc hương:

– Biểu hiện các bệnh chủ yếu trên ốc Hương như: Sưng vòi, viêm đường ruột bỏ ăn, tuột nhớt; Đơ yếu do cơ thể nhiễm, tổn thương nội tạng, thần kinh, dãy dụa mạnh trước khi chết; Ốc bỏ vỏ…

– Trong quá trình nuôi, chúng ta theo dõi thấy dấu hiệu ốc kém ăn dần, phơi mình trên nền đáy, ít vùi đáy; nếu nuôi bể, có hiện tượng ốc bò lên thành bể; ống Si phông và vòi lấy thức ăn bị sưng, bên trong có nhiều chấm đỏ; chân bụng phồng và có bọng nước; mở nắp miệng không đóng được.

– Các bệnh Tập trung cao vào mùa mưa, khi các yếu tố môi trường thời tiết thay đổi như độ mặn, nhiệt độ, hàm lượng vật chất hữu cơ thay đổi, ao nuôi bị ô nhiễm nặng. Xảy ra cả ở các trại sản xuất giống, ao và lồng nuôi thương phẩm ốc hương…

Thuoc-tri-benh-oc-huong
ỐC HƯƠNG CHẾT HÀNG LOẠT

II. Nguyên nhân ốc hương chết hàng loạt:

– Kết quả xét nghiệm một số ao nuôi ốc chết tại một số tỉnh Miền trung, Cần Giờ/TP.HCM, Phú Quốc/Kiên Giang… cho thấy:

+ Mật độ các chủng vi khuẩn Vibrio SP rất cao. Ngoài ra, còn có trùng lông (Ciliophora)và chủng nấm Fusarium sp

+ Lớp bùn đáy ao chứa nhiều khí độc từ chất thải hữu cơ, bùn bẩn như NH3, NO2 phát sinh liên tục, đạt đến mức gây hại cho ốc sau 1 tháng nuôi. Gây giảm ăn, ít vùi đáy, đơ yếu. Đặc biệt những giai đoạn chuyển mùa từ mùa nắng nóng sang mưa nhiều gây nhiệt độ, mật độ oxy hòa tan, độ PH của nước thay đổi đột ngột qua khung mức cho phép.

+ Tỷ lệ vi sinh vật có lợi để hãm khuẩn, xử lý chất thải hữu cơ thấp (ít dùng vi sinh).

Xác định một số nguyên nhân:

1. Do nhiễm bệnh: Vi khuẩn, nấm, trùng lông, thậm chí là virut (đang được phân tích xác thực) là những tác nhân gây bệnh, làm cho ốc hương chết hàng loạt ở nhiều nơi trong thời gian qua.

+ Trước tiên trùng lông gây tổn thương vòi lấy thức ăn (cơ quan tiêu hóa) và ống si phông (cơ quan hô hấp) của ốc, làm cho hai cơ quan này sưng lên, gây tổn thương, tạo cơ hội cho vi khuẩn và nấm đồng lọt tấn công vào chỗ tổn thương, từ đó ốc lấy thức ăn không được, khó thở, rồi chết.

+ Trùng lông phát triển mạnh là do các chất hữu cơ trong vùng nuôi ốc nhiều, đặc biệt do thức ăn dư thừa; mùa mưa vật chất hữu cơ từ đất liền chảy xuống; Lượng ốc hương chết không được vớt lên; Nguồn nước thải ra từ các ao có ốc bệnh lây sang các ao khác qua con đường lấy nước theo thủy triều hoặc bơm cấp nước hằng ngày.

2. Do ô nhiễm môi trường ao nuôi (đặc biệt tầng nước đáy):

+ Đáy ao hay đáy bể nuôi là nơi tập trung nhiều mầm bệnh nhất, đó có thể là những loại vi khuẩn gây hại, ký sinh trùng hay nhiều loài nấm. Mà vòi của ốc là bộ phận sẽ tiếp xúc trực tiếp với môi trường nên dễ bị xâm nhiễm và gây sưng tấy. Rất nhiều mầm bệnh có thể gây sưng vòi của ốc. Nên thường là do tác động kép của nhiều tác nhân cùng một lúc. Khi chỉ mới có một loại mầm bệnh tấn công thì cũng đã làm vòi ốc sưng tấy, lở loét. Từ đó tạo cơ hội cho các mầm bệnh tiếp theo tác động đến.

+ Khí độc trong ao nuôi ốc như H2S, NO2, NH3 làm cho ốc suy yếu, giảm ăn và dễ nhiễm bệnh. Chúng được sản sinh thức ăn dư thừa vàng lắng đọng; Chất thải từ phân ốc hương, nguyên nhân hàng đầu sản sinh ra khí độc trong ao. Tảo phân hủy cũng là một nguyên nhân sinh ra chất đạm…

3. Do thức ăn: Do thức ăn bị nhiễm mầm bệnh từ các loại thủy sản khác mang đến ao nuôi ốc hương; nhiễm hóa chất bảo quản…

+ Nguồn thức ăn của ốc hương là các loại mùn bã hữu cơ lắng đọng ở đáy và xác của các loài thủy sản khác, ngoài ra ốc còn rất thích ăn những con thân mềm hay giáp xác nhỏ, nó ăn đến 12% thức ăn một ngày so với trọng lượng của nó. Do tập tính ăn đáy nên môi trường đáy ao ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến thức ăn và gây bệnh cho ốc qua đường tiêu hóa…

4. Ngoài ra, có thể con giống chất lượng kém, kỹ thuật nuôi chưa đạt và đặc biệt do ảnh hưởng tình hình thời không thuận lợi, đầu tháng 4 có hiện tượng mưa cục bộ nhỏ, thỉnh thoảng có mưa rất lớn, sau đó xuất hiện nắng nóng oi bức gay gắt kéo dài…, ốc hương không thích nghi, gây stress, sốc bệnh…

Hiện nay, phòng bệnh cho ốc hương là một trong những giải pháp chủ yếu và mang lại hiệu quả cao!

Thuốc trị bệnh cho Ốc hương- Kanocin
Cách phòng và trị bệnh cho ốc hương

III. Biện pháp phòng bệnh cho ốc hương:

Trong quá trình nuôi ốc hương, cần chú ý những khâu sau:

1. Con giống: Chọn con giống tốt từ các trại giống uy tín, ốc con không bị nhiễm bệnh, thoái dòng.

Thả giống đúng kích cỡ, theo khuyến cáo, kích cỡ giống tối thiểu đạt 10.000 – 15.000 con/kg; mật độ thả thích hợp 300 – 400 con/m2, không nên thả giống còn quá nhỏ và trại có nhiễm mầm bệnh.

2. Kiểm tra ao nuôi, xử lý môi trường nước định kỳ:

– Kiểm tra thường xuyên các yếu tố môi trường như pH, độ mặn, oxy hòa tan để có biện pháp xử lý thích hợp, kịp thời nhằm tạo môi trường thuận lợi cho ốc phát triển, đặc biệt chú ý đến nhiệt độ và độ mặn.

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh lưới ngăn, nền đáy trong suốt quá trình nuôi. Sau mỗi đợt nuôi cần cải tạo kỹ nền đáy. Định kỳ diệt khuẩn, mầm ký sinh, cắt tảo ao nuôi bằng các loại hóa chất như BKC, Bronopol, Iodine…(theo liều lượng của nhà sản xuất: liều xử lý ao trước khi thả giống + ao lắng; liều dùng định kỳ khi nuôi ốc hương).

– Nếu có điều kiện, bà con nên có ao lắng để xử lý nước, diệt khuẩn trước khi lấy nước vào ao nuôi. Đây là giải pháp rất hữu hiệu ở một số nước.

– Trong quá trình nuôi ốc hương, khi lượng chất thải, chất hữu cơ,… trong ao nhiều sẽ xuất hiện các loại khí độc và làm ảnh hưởng đến chất lượng nuôi cũng như sự phát triển của ốc. Chính vì vậy bà con cần tiến hành xử lý khí độc trong ao nuôi ốc một cách kịp thời, theo định kỳ và phù hợp với từng điều kiện ao nuôi. Có thể dùng Yucca định kỳ (không nên lạm dụng).

– Do khi diệt khuẩn định kỳ sẽ gây chết cả các vi sinh vật, khuẩn có lợi; do vậy vi khuẩn có hại còn sót lại sẽ dễ dàng phát triển trở lại. Do vậy cần phải tạt bổ sung vi sinh ngay sau khi diệt khuẩn có hại trong ao nuôi để vi sinh phát triển làm sạch hữu cơ, hãm khuẩn, cắt tảo…

Định kỳ sử dụng chế phẩm sinh học vi sinh (siêu vi sinh Greenpond SE của Nufeco LLC U.S.A…) để hãm khuẩn có hại, cải thiện chất lượng nước ao trong lúc nuôi, xử lý bùn bẩn, thức ăn thừa, chất thải hữu cơ, bùn bẩn đáy)… hạn chế ô nhiễm nước ao.

thuoc-tri-benh-oc-huong
Nufeco-cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương sưng vòi, viêm ruột, đơ yếu

– Kiểm tra đáy ao, nếu cát có màu đen QUÁ ĐẶC, mùi hôi nhiều cần chuyển ốc sang ao khác và tiến hành vệ sinh ao rồi tiếp tục nuôi.

– Sau mỗi đợt nuôi cần cải taọ kỹ nền đáy

3. Thức ăn: Thức ăn thường sử dụng là tôm, cá tạp,… phải bảo đạm độ tươi, không có mùi ôi thối, không bị dập nát, được vệ sinh sạch sẽ, mua từ nguồn tự nhiên là tốt nhất (để tránh mầm bệnh). Không có hóa chất bảo quản. Sau mỗi lần cho ăn kiểm tra lượng thức ăn thừa để cân đối phù hợp và vệ sinh lưới lồng, nền đáy.

– Ngoài ra nên cho ăn bổ sung Dinh dưỡng chức năng chứa men tiêu hóa, vitamin và khoáng cho ốc hương (American Aquafeed USA) vào trong thức ăn hàng ngày để giúp ốc sinh trưởng nhanh, tăng sức đề kháng, xuất bán sớm.

4. Theo dõi mầm bệnh: Khi ốc có biểu hiện kém ăn và chết rải rác, cần nhặt hay sàng lọc số ốc này và tiêu hủy, không nên vứt bừa bãi ở khu vực nuôi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng môi trường nước trong vùng nuôi, gây ra dịch bệnh diện rộng.

Thuoc-tri-benh-oc-huong
Nufeco-cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương sưng vòi, viêm ruột, đơ yếu

– Phòng bệnh do nhiễm vi khuẩn, tránh lây lan: Định kỳ sử dụng thuốc đặc trị sưng vòi Kanocin/PRIMO trộn cho ốc ăn khi thấy Ốc có dấu hiệu nhiễm mầm bệnh. Cách dùng: Theo liều phòng bệnh 2-3 lần/tháng (mỗi đợt liên tục 2-3 ngày).

* Ngoài ra nên nuôi ghép với một số đối tượng khác, vừa tận dụng diện tích mặt nước, tăng thêm thu nhập, vừa để xử lý, cải thiện môi trường nước ao nuôi. Các đối tượng có thể nuôi ghép với ốc hương như cá dìa, rong câu, rong nho, hải sâm.

III. CÁCH TRỊ BỆNH CHO ỐC HƯƠNG

Công ty Nufeco VN xin giới thiệu liệu trình trị bệnh tham khảo như sau:

Khi theo dõi thấy hiện tượng bệnh trên ốc hương như: Sưng vòi, viêm ruột, đơ yếu, bỏ vỏ, ốc không vùi đáy và chết rải rác… Chúng ta cần điều trị theo theo một số lộ trình phù hợp với điều kiện từng trại.

– Bước 1: Tạm ngưng cho ốc ăn 2-3 ngày; nhặt ốc chết ra khỏi ao và đem đi xử lý.

– Bước 2: Xử lý môi trường ao nuôi, thay nước mới sạch.

+ Diệt khuẩn, nấm, mầm ký sinh: bằng các loại như BKC, Bronopol, Iodine,… với liều lượng phù hợp của các hãng sản xuất, khoảng 1-2 ngày.

+ Xử lý khí độc ở đáy ao: bằng các loại chất phổ thông như Yucca, Vi sinh…

+ Xử lý chất thải hữu cơ, thức ăn thừa tầng đáy: Bằng cách vớt bớt ra ao, thay nước mới; đặc biệt sử dụng chế phẩm sinh học siêu vi sinh GreenPond SE để hãm khuẩn có hại phát triển trở lại, xử lý bùn đen, chất thải hữu cơ độc hại, cắt tảo, an toàn cho ao nuôi.

+ Lưu ý: Khi sử dụng chất diệt khuẩn, mầm ký sinh như BKC, Bronopol, Iodine… cũng đồng thời diệt luôn cả vi sinh, khuẩn có lợi. Dẫn đến mầm bệnh còn sót lại sẽ phát triển rất nhanh lấp đầy ao; do đó cần bổ sung ngay Siêu vi sinh có lợi (GreenPond SE) để chúng phát triển nhanh và kìm hãm sự tái phát triển của vi khuẩn, mầm bệnh có hại còn sót lại; giảm stress cho ốc…

– Bước 3: Ngày thứ 3 có thể cho ốc ăn ½ lượng thức ăn so với ngày thường và trộn thuốc trị bệnh (Kanocin/Primo với liệu trị bệnh 1 gói/50 kg thức ăn), liên tục 5-7 ngày đến khi ốc hết bệnh.

+ Một số trại giống, nuôi bể có thể ngâm ốc trực tiếp vô nước pha thuốc kháng sinh trị bệnh, rất hiệu quả với trường hợp bệnh ốc không ăn được thức ăn.

+ Đối với trại ốc đã dùng nhiều loại kháng sinh khác trước đây: Nên sử dụng thêm thuốc Super Pentine của Nufeco kết hợp với kháng sinh: để kháng viêm sưng, kích thuốc, chống lờn thuốc, tránh sốc khi dùng kháng sinh, tránh tái phát bệnh. Rút ngắn thời gian điều trị. Dùng kết hợp với kháng sinh trị bệnh hiệu quả gấp nhiều lần: gói 100gram/trộn cho 100-200 kg thức ăn.

+ Sau khi sử dụng kháng sinh xong, bổ sung men khoáng, dinh dưỡng tiêu hóa cho ốc hương (American Aquafeed SC) để ốc nhanh chóng phục hồi và tăng trường tốt trở lại.

Nufeco-cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương sưng vòi, viêm ruột, đơ yếu
Nufeco-cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương sưng vòi, viêm ruột, đơ yếu

Trên thực tế thì nuôi Ốc hương chưa từng có ai đạt đến tỉ lệ sống 100%, người nuôi đạt được tỷ lệ sống trên 75% so với ban đầu đã là một thành công lớn. Do vậy, đôi khi Ốc chết không phải bệnh cũng không phải do môi trường hoặc nhiễm bệnh; mà chết do khả năng sinh tồn của chúng. Khi Ốc chết bà con cần kiểm tra kỹ xem nguyên nhân là do đâu để có hướng xử lý thích hợp.

CHÚC BÀ CON CÓ MỘT VỤ MÙA NUÔC ỐC HƯƠNG THẮNG LỢI!

NGUỒN: NUFECO LLC, U.S.A – TEXAS

Thuoc-tri-benh-oc-huong-Nufeco
Thuốc trị bệnh ốc hương nhập khẩu từ Mỹ – Nufeco

Công ty Nufeco Việt Nam (có trụ sở tại: 277 Đường 3/2 – P.10 – Quận 10 – TP. HCM) hiện đang phân phối độc quyền thuốc trị bệnh sưng vòi, viêm ruột, đơ yếu; dinh dưỡng chức năng, vi sinh xử lý môi trường cho Ốc hương của Nufeco, LLC USA với các thương hiệu:

NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU TỪ MỸ- SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ NUFECO USQ (TEXAS – HOA KỲ)

THUỐC TRỊ BỆNH VÀ DINH DƯỠNG, MEN KHOÁNG CHO ỐC HƯƠNG

1. KANOCIN: Đặc trị bệnh sưng vòi, viêm ruột ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày

+ Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 100kg thức ăn. Sử dụng KANOCIN 2 lần mỗi tháng.

Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine  (+ Kanocin): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

2. AMERICAN AQUAFEED: Dinh dưỡng và men, khoáng kích thích cho ốc tăng trưởng nhanh

+ Công dụng: Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất, men kích thích ốc tăng trưởng nhanh, tăng sức đề kháng bệnh.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 50 kg thức ăn (ngâm 30 phút trước khi cho ăn).

3. GREENPOND SE: Chế phẩm siêu vi sinh xử lý môi trường nuôi ốc (probiotics)

+ Công dụng: Khi môi trường giảm chất lượng khẩn cấp, giải quyết khí độc, NO2, tảo, chất bẩn đáy ao; hạn chế sự phát triển của tảo, rêu; hãm hoạt động khuẩn có hại, giảm các bệnh tiêu hóa; ổn định PH, giảm stress cho ốc… Hiệu quả cấp tốc sau 2-3 giờ sử dụng.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 10 lít nước tạt cho 2000m3 nước/ 5 ngày 1 lần.

4. PRIMO: thuốc trị bệnh đơ, yếu do nhiễm bệnh ảnh hưởng đến thần kinh ở ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày.

Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 100kg thức ăn. Sử dụng PRIMO 2 lần mỗi tháng.

– Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine (+ Primo): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

5. SUPER: Tăng hoạt lực kháng sinh nhiều lần

+ Công dụng: dẫn thuốc nhanh, kháng viêm sưng, chống phù nề, hoại tử, lở loét, xuất huyết, dịu vết thương; Tránh sốc kháng sinh, lờn thuốc, tái bệnh.

+ Liều dùng: Sử dụng kết hợp với Kanocin/Primo phòng và trị bệnh. Trộn 1 gói 100g Super Pentine cho 100 kg thức ăn.

* Chú ý: Không dùng cùng lúc 2 loại kháng sinh Kanocin và Primo phòng và trị bệnh. Tạm thời ngưng sử dụng GreenPond SE khi sử dụng kháng sinh Kanocin hoặc Primo khi phòng và trị bệnh. Sau 1 ngày, sử dụng dinh dưỡng American Aquafeed SC và Vi sinh GreenPond SE. Ngưng sử dụng kháng sinh 2 tuần trước khi thu hoạch.

Nên sử dụng các sản phẩm trên theo đúng quy trình của nhà sản xuất đưa ra!

thuoc-tri-benh-oc-huong
Nufeco chuyên cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương

NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU TỪ MỸ- SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ NUFECO USA.
Liên hệ: Mr. Xuân Phú: 0968.668.786 – 0988.610.189
Email: Nufecovietnam@gmail.com

Website: www.nufeco.com   https://thuoctribenhochuong.com/

Email: tribenhochuong@gmail.com

SUPER PENTINE- TĂNG HIỆU QUẢ TRỊ BỆNH CHO ỐC HƯƠNG

SUPER PENTINE – TĂNG HIỆU QUẢ TRỊ BỆNH ỐC HƯƠNG LÊN GẤP NHIỀU LẦN

Công ty NUFECO chuyên cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương nhập khẩu từ Mỹ – mang thương hiệu SUPER PENTINE

Thuốc kháng sưng viêm cho ốc hương
Super Pentine – Dẫn thuốc, kháng sưng viêm cho ốc hương

+ Công dụng: dẫn thuốc nhanh, kháng viêm sưng, chống phù nề, hoại tử, lở loét, xuất huyết, dịu vết thương; Tránh sốc kháng sinh, lờn thuốc, tái bệnh. Tăng hiệu lực thuốc kháng sinh lên nhiều lần.

+ Liều dùng: Sử dụng kết hợp với thuốc trị bệnh sưng vòi, viêm ruột (Kanocin) hoặc thuốc trị bệnh ốc đơ yêu (Primo) để tăng hiệu quả phòng và trị bệnh. Trộn 1 gói 100g Super Pentine cho 100 kg thức ăn.

Thuốc kháng sưng viêm cho ốc hương
Super Pentine Thuốc kháng sưng viêm cho ốc hương
Thuốc trị bệnh ốc hương nhập khẩu từ Mỹ - Nufeco
Thuốc trị bệnh ốc hương nhập khẩu từ Mỹ – Nufeco
CÔNG TY NUFECO VIỆT NAM  hiện đang phân phối độc quyền các sản phẩm thuốc trị bệnh cho Ốc hương với các thương hiệu:

1. KANOCIN: 

Đặc trị bệnh sưng vòi, viêm ruột ốc hương

+ Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày.

+ Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 100kg thức ăn. Sử dụng KANOCIN 2 lần mỗi tháng.

Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine  (+ Kanocin): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

2. AMERICAN AQUAFEED: 

Dinh dưỡng và men, khoáng kích thích tăng trưởng

+ Công dụng: Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất, men kích thích ốc tăng trưởng nhanh, tăng sức đề kháng bệnh.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 50 kg thức ăn (ngâm 30 phút trước khi cho ăn).

3. GREENPOND SE: 

Chế phẩm vi sinh (probiotics)

+ Công dụng: Khi môi trường giảm chất lượng khẩn cấp, giải quyết khí độc, NO2, tảo, chất bẩn đáy ao; hạn chế sự phát triển của tảo, rêu; hãm hoạt động khuẩn có hại, giảm các bệnh tiêu hóa; ổn định PH, giảm stress cho ốc… Hiệu quả cấp tốc sau 2-3 giờ sử dụng

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 10 lít nước tạt cho 2000m3 nước/ 5 ngày 1 lần.

4. PRIMO: 

Thuốc trị bệnh đơ, yếu do nhiễm bệnh ở ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày

Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 100kg thức ăn. Sử dụng PRIMO 2 lần mỗi tháng.

– Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine (+ Primo): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

* Chú ý: Không dùng cùng lúc 2 loại kháng sinh Kanocin và Primo phòng và trị bệnh. Tạm thời ngưng sử dụng GreenPond SE khi sử dụng kháng sinh Kanocin hoặc Primo khi phòng và trị bệnh. Sau 1 ngày, sử dụng dinh dưỡng American Aquafeed SC và Vi sinh GreenPond SE.

Ngưng sử dụng thuốc kháng sinh 2 tuần trước khi thu hoạch.

Nên sử dụng các sản phẩm trên theo đúng quy trình của nhà sản xuất đưa ra!

thuoc-tri-benh-oc-huong
Nufeco chuyên cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương

NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU TỪ MỸ- SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ NUFECO USA.
Liên hệ: Mr. Xuân Phú: 0968.668.786 – 0988.610.189
Email: Nufecovietnam@gmail.com

Website: www.nufeco.com    https://thuoctribenhochuong.com/

KỸ THUẬT NUÔI ỐC HƯƠNG THƯƠNG PHẨM

Công ty NUFECO chuyên cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương nhập khẩu từ Mỹ

Như chúng ta đã biết Ốc hương (Babylomia qreslata) là loài ốc biển rất quý, có giá trị dinh dưỡng và xuất khẩu cao; được xem là mặt hàng thủy sản đặc sản, giá bán cao hơn nhiều so với các loài thủy sản khác. Hiện nay ốc hương là một trong những đối tượng nuôi mới ở tỉnh ta. Để giúp bà con nuôi thủy sản nước lợ, mặn trên địa bàn tỉnh đưa đối tượng mới vào sản xuất, Nufeco VN xin giới thiệu kỹ thuật nuôi ốc hương thương phẩm như sau:

Thuoc-tri-benh-oc-huong-nguyen-lieu
Nufeco-cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương sưng vòi, viêm ruột, đơ yếu

(Áp dụng cho từng ao nuôi cho phù hợp)

I. Một số đặc điểm sinh học của Ốc hương:
1. Đặc điểm hình thái, cấu tạo:
Ốc hương có vỏ mỏng nhưng chắc chắn, tháp vỏ bằng chiều dài của vỏ. Mặt ngoài da vỏ màu trắng có điểm những hàng phiếm vân màu tím, nâu, nâu đậm hình chử nhật, hình thoi. Lỗ miệng có vỏ hình bán nguyệt, mặt trong có màu trắng sứ, lỗ trục vỏ sâu, rõ ràng.
2. Phân bố:
Ở nước ta ốc hương phân bố dọc ven biển từ Bắc vào Nam, trong đó khu vực phân bố chính thuộc các tỉnh từ Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Bình, Quảng Trị và đặc biệt nhiều ở Bình Thuận, Kiên Giang, Vũng Tàu. Khu vực ốc hương phân bố thường cách xa bờ 2-3 km, có nền đáy gồ ghề tương đối dốc, chất đáy là cát hay cát pha lẫn mùn bã hữu cơ, độ sâu trung bình 8-12 m.
3. Điều kiện môi trường:
* Chất đáy: Ốc hương con thường bắt gặp ở vùng đáy cát có lớp bùn mềm trên mặt. Ốc hương trưởng thành sống chủ yếu ở nền đáy cát, cát bùn hoặc cát có pha lẫn vỏ động vật thân mềm.
* Độ mặn: Độ mặn thích hợp nhất cho ốc hương phát triển là từ 25- 35‰. Ốc hương có khả năng thích nghi với độ mặn từ 15 – 45‰  nếu được thuần hoá dần dần và  nếu tăng hoặc giảm độ mặn đột ngột thì ốc hương sẽ bị chết do bị sốc.
* Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho ốc hương  sinh trưởng và phát triển là từ 26-280C. Ốc hương có khả năng chịu đựng nhiệt độ từ 12 – 350C, nhiệt độ trên 350C đã bắt đầu gây chết ốc nếu kéo dài trong khoảng 24 giờ.
* Oxy hoà tan: Hàm lượng oxy hoà tan cần duy trì ở mức từ 4 – 6 mg/l.
* PH: pH thích hợp nhất cho ốc hương sinh trưởng và phát triển là từ 6 – 8.
4. Đặc điểm dinh dưỡng:
Dinh dưỡng của ốc hương thay đổi theo giai đoạn phát triển. Ở giai đoạn ấu trùng ốc hương ăn chủ yếu các loài tảo đơn bào. Từ giai đoạn ốc giống đến trưởng thành thức ăn ưa thích của ốc hương là động vật thân mềm hai mảnh vỏ ( trai, sò, nghêu…), các loại giáp xác (tôm, cua, ghẹ), cá.
5. Đặc điểm sinh trưởng:
Tốc độ tăng trưởng của ốc hương khác nhau ở các nhóm kích thước khác nhau,  kích thước càng nhỏ thì tốc độ tăng trưởng càng cao, nhanh nhất là nhóm kích thước 1-10 và 10-20mm.
II. Kỹ thuật nuôi Ốc hương thương phẩm:

kỹ thuật nuôi ốc hương
1. Chọn vị trí ao nuôi:
– Ao nuôi nằm ở vùng hạ triều thuận lợi trong việc cấp và thoát nước theo thuỷ triều hoặc có thể xây dựng ao nuôi ở vùng trung, cao triều, có thiết kế hệ thống cấp và xả nước riêng biệt và chủ động được trong việc cấp và thoát nước.
– Chất đáy: Cát, cát có ít bùn.
– Nguồn nước: nước biển có độ mặn từ 25 – 35‰, không bị ảnh hưởng nước ngọt do tác động của sông suối.
– Diện tích ao: Từ 500 – 3.000 m2, tốt nhất từ 1.000 – 1.500 m2.
– Độ sâu ao nuôi: từ 1,2 – 1,5m.
– Có hệ thống điện lưới, giao thông thuận lợi.
– Đối với ao đáy cát lót bạt: Cần chọn nơi có độ kiềm cao và thuận lợi cho việc thay nước.
2. Chuẩn bị ao nuôi:
– Tháo cạn, vét hết lớp cát bẩn trong ao nuôi hoặc dùng ống nước có áp suất mạnh để rửa lớp cát.
– Tu sửa bờ, cống, ống thoát, ống xy phong, đắp lại bờ ao sạt lỡ, đảm bảo bờ ao chắc chắn giữ được nước.
– Đối với ao đáy cát lót bạt nên kiểm tra lại bạt lót ở đáy ao và xung quanh bờ ao, tu sửa kịp thời để tránh thất thoát nước trong quá trình nuôi.
– Bón vôi Ca(OH)2: Liều lượng từ 300 – 400 kg/ha và phơi đáy ao từ 5 – 7 ngày.
– Đổ lớp cát (chú ý là cát không được mịn quá) dày từ 20 – 30 cm lên trên bề mặt ao sau đó san phẳng đáy ao.
– Rào lưới ruồi xung quanh bờ ao, chiều cao lưới đạt từ 40 – 60 cm so với mặt nước nuôi, lưới hơi nghiêng về phía trong ao để ngăn ốc bò lên bờ, kích thước mắt lưới 2a=1,5mm.
– Cấp nước vào ao thông qua túi lọc để ngăn địch hại của ốc vào trong ao nuôi, với độ sâu đạt từ 1,2 – 1,5m.
– Lắp dàn quạt nước trong ao, số lượng dàn quạt từ 2-4 dàn tùy vào mật độ nuôi.
– Kiểm tra các yếu tố môi trường nước, có thể gây màu nước nhằm ngăn sự phát triển của rong mền và rong đáy trước khi tiến hành thả giống nuôi.
– Đối với ao nuôi trên cát có thể che lưới lan cho mùa nắng.
– Trường hợp ao mới: Khi xây dựng ao xong, đổ lớp cát lên bề mặt ao, san phẳng và tiến hành các bước chuẩn bị giống như trên.
– Trường hợp ao cát lót bạt mới: Khi xây dựng ao xong, lót bạt xung quanh bờ ao và đáy ao nuôi, đổ lớp cát dày 20-30 cm lên bề mặt ao, san phẳng và tiến hành các bước chuẩn bị ao giống như trên.

Nuôi lồng/đăng

Diện tích lồng thông thường từ 1-4m2. Lồng/đăng được làm bằng vật liệu chắc chắn, bao lưới xung quanh ngăn ốc bò ra ngoài cũng như các loài sinh vật khác vào gây hại cho ốc. Đăng nuôi phải được cắm sâu dưới lớp cát đáy ít nhất 10cm để ngăn ốc chui ra và cao hơn mực nước triều ít nhất 1m để đăng không bị sóng đánh ra ngoài. Lồng nuôi cần chôn sâu dưới lớp cát  khoảng 5cm để có nền cát cho ốc vùi mình. Khoảng cách giữa các lồng/đăng khoảng 6,2m.

Nuôi ao đất

Ao nuôi thường chọn gần biển, nước trong, sạch. Độ mặn 25 – 35 phần nghìn và ổn định, nguồn nước không bị nước ngọt ảnh hưởng do tác động của nước sông vào mùa mưa hay nguồn nước sinh hoạt. Ao có bờ chắc chắn, có lưới chắn xung quanh để ngăn không cho ốc bò lên bờ ao. Độ sâu ao từ 0,8 – 1,5m, có hệ thống cấp thoát nước thuận lợi, đảm bảo nhiệt độ nước ổn định.

Chuẩn bị ao: Tẩy dọn ao, diệt địch hại như cua, ghẹ bằng tay, không sử dụng hóa chất vì ốc nhạy cảm hơn tôm. Phải có lưới chặn ở cống khi lấy nước để ngăn không cho cá dữ, cua ghẹ vào ao ăn ốc con.

Nuôi bể xi măng

Bể xi măng phải được che bằng lưới, tránh bớt ánh sáng để nhiệt độ không quá 32oC, thành bể láng bóng, đáy có độ dốc về phía cống thoát nước. Đáy bể lót một lớp cát mịn, cát quá ít sẽ không đủ cho ốc vùi mình. Những ngày mưa lớn cần xả bớt nước tầng mặt và giữ không cho độ mặn giảm xuống quá thấp, mực nước bể nuôi nên giữ tốtnhất từ 50-80cm, quá sâu sẽ gây khó khăn trong việc chăm sóc và quản lí. Lọc nước kỹ trước khi cho vào bể.
3. Chọn giống và thả giống:
– Nên chọn giống ở những cơ sở sản xuất có uy tín và được cơ quan chức năng cấp phép.
– Kích cỡ giống: Nên thả cỡ giống tối thiểu đạt 20.000 con/kg.
Giống thường được vận chuyển bằng phương pháp kín (túi nilon bơm ôxy), hạ nhiệt độ còn 25-260C, đặt vào thùng xốp có nắp đậy kín.
Mật độ thả nuôi: 
+ Giai đoạn nhỏ từ  1 – 2 tháng: Nuôi ở mật độ từ 500 – 700 con/m2 (tính theo diện tích vây lưới).
+ Sau 2 tháng nuôi san thưa với mật độ 200 – 300 con/m2 (tính theo diện tích vây lưới).
– Mùa vụ: Có thể thả nuôi quanh năm. Tuy nhiên, người nuôi nên tránh thời điểm mưa nhiều trong năm.
– Giống được thả vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Trước khi thả nuôi, ốc giống được thuần hóa để thích nghi dần với điều kiện môi trường ao nuôi, đặc biệt là yếu tố nhiệt độ và độ mặn. Sau đó tiến hành rải ốc đều khắp ao.ốc hương giống chất lượng
4. Cho ăn:
4.1. Thức ăn:
– Ốc hương từ giai đoạn bò lê sống đáy đã có khả năng ăn mồi động vật như thịt tôm, cá, động vật thân mềm 2 mảnh vỏ. Chúng nhận biết mùi tanh và tìm đến mồi rất nhanh nhờ hoạt động xúc tu và các cơ quản cảm giác.
– Thức ăn ưa thích của ốc hương là động vật thân mềm hai mảnh vỏ, các loại cá, các loại giáp xác bao gồm cua, ghẹ, tôm…
– Thức ăn cho ốc phải tươi, không được dùng loại thức ăn được bảo quản bằng hóa chất.
4.2. Phương pháp cho ăn:
Việc xác định lượng thức ăn cho ăn hằng ngày là rất quan trọng vì ảnh hưởng lớn đến kết quả nuôi, phải bảo đảm thức ăn không thừa cũng không thiếu.
– Lượng thức ăn cho ốc được tính như sau:                     
+ Tháng thứ 1: 15 – 20% khối lượng ốc nuôi;
+ Tháng thứ 2: 10 – 15% khối lượng ốc nuôi;
+ Tháng thứ 3: 8 – 10% khối lượng ốc nuôi;
+ Từ tháng thứ 4 trở về sau: 5 – 7% khối lượng ốc nuôi.thức ăn cho ốc hương

Việc điều chỉnh lượng thức ăn hằng ngày cần phải dựa trên những yếu tố sau:
– Số lượng ốc giống thả ban đầu;
– Khối lượng trung bình của ốc nuôi;
– Tỉ lệ sống của ốc;
Số lần cho ăn trong ngày: 1-2 lần/ngày, buổi sáng hoặc buổi chiều tùy vào nguồn cung cấp thức ăn.
Chuẩn bị thức ăn: Cá các loại, cua, ghẹ đập vỡ vỏ sau đó cắt nhỏ phù hợp với kích cỡ ốc nuôi. Thức ăn có thể cắt bằng máy hoặc bằng tay sau đó được rãi đều trong ao.
Sau khi cho ăn khoảng 2 giờ, lặn xuống đáy kiểm tra để xác định mức độ tiêu thụ thức ăn của ốc.

Nếu lặn kiểm tra thấy hết thức ăn trong ao thì ngày hôm sau tăng 5-10 % so với lượng thức ăn ngày trước đó, nếu thức ăn còn 5-10 % thì không tăng và nếu còn hơn 15 % thì giảm đi 10-20 % lượng thức ăn cho ngày sau.
5. Quản lý môi trường ao nuôi:
Trong quá trình nuôi ốc hương, việc sử dụng thức ăn tươi sống làm cho môi trường ao nuôi dễ bị ô nhiễm, do vậy cần phải:
– Quản lý chặt chẽ lượng thức ăn hàng ngày, không để bị dư thừa.
– Thường xuyên kiểm tra vớt bỏ toàn bộ thức ăn thừa, xương, đầu cá, vỏ cua, ghẹ…để tránh ô nhiễm môi trường nước ao nuôi.
– Thường xuyên thay nước, mỗi lần thay 30-70% lượng nước trong ao. Đặc biệt vào những ngày con nước cường nên tổng vệ sinh toàn bộ nền đáy ao kết hợp với thay nước một cách triệt để, nhằm loại bỏ chất bẩn lắng đọng trên nền đáy. Đối với những ao ở vùng trung và cao triều nên chủ động bơm thay nước hàng ngày nhằm đảm bảo môi trường ao nuôi luôn sạch.
– Vào các thời điểm không thay được nước, môi trường ao nuôi diễn biến xấu, thực hiện đồng thời các biện pháp sau: Giảm lượng thức ăn; bơm cấp thêm nước mới; tăng cường quạt nước; sử dụng vôi thủy sản, chế phẩm sinh học,… để cải thiện môi trường ao nuôi.
– Định kỳ sử dụng chế phẩm sinh học, vôi, các khoáng chất nhằm phân hủycác chất lắng tụ, chất bẩn trên bề mặt ao nuôi và tăng độ kiềm nước ao nuôi.
– Kiểm soát chặt chẽ lượng tảo trong ao để tránh hiện tượng tảo tàn ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, phát triển của ốc hương.
– Tăng cường quạt nước trong ao nhất là khi trời nóng và ban đêm. Có thể che lưới lan cho ốc nuôi trong ao đáy cát lót bạt vào mùa nắng nóng.
– Định kỳ kiểm tra các yếu tố môi trường trong ao nuôi như: pH, độ mặn, độ kiềm, khí độc… để kịp thời diều chỉnh và xử lý.
– Kiểm tra lưới bao xung quanh ao nuôi, tiến hành chà rửa lưới nếu lưới bị bẩn nhằm tăng cường khả năng lưu thông của nước.
– Trước khi cho ăn nên dọn sạch đáy ao nuôi kết hợp với thay nước ao nuôi.

KANOCIN-thuoc-tri-benh-sung-voi-oc-huong
6. Thu hoạch:

* Khuyến cáo: Nếu có điều kiện, bà con nên sử dụng 1 ao lắng, xử lý môi trường nước tốt trước khi cho vào ao nuôi (Diệt khuẩn, ký sinh, chất bẩn hữu cơ, độ PH, độ mặn, nhiệt độ,…).

Cũng tùy theo điều kiện và môi trường nuôi mà thời gian thu hoạch có thể khác nhau. Trung bình từ 4-6 tháng. Cỡ thu hoạch thương phẩm từ 90-150 con/kg. Tỷ lệ sống và kích cỡ bình quân lần lượt là 73,9% và 8,7g/con (115 con/kg).

Thu hoạch ốc Hương
Trung bình ốc hương sau khi nuôi 5 – 6 tháng có thể thu hoạch

Ốc hương nuôi trong đăng thu hoạch bằng cách đặt bẫy hoặc lặn bắt. Nuôi trong lồng thu hoạch bằng cách nhấc lồng lên rồi nhặt ốc. Ao nuôi hay bể nuôi có thể tháo cạn nước sau đó nhặt ốc hoặc cào ốc bằng dụng cụ. Làm sạch bùn đất và làm trắng vỏ trước khi xuất

Nghề nuôi ốc hương hiện nay ngày càng được quan tâm và mở rộng. Do đó, tùy theo điều kiện vùng nuôi và khả năng kinh tế mà chọn mô hình nuôi cho phù hợp để thu được nhiều lợi nhuận và góp phần phát triển hơn nữa ngành thủy sản Việt Nam.

THUỐC TRỊ BỆNH ỐC HƯƠNG

CÔNG TY NUFECO VIỆT NAM (CÓ TRỤ SỞ TẠI: 277 ĐƯỜNG 3/2 – P.10 – QUẬN 10 – TP. HCM) HIỆN ĐANG PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN CÁC SẢN PHẨM THUỐC TRỊ BỆNH SƯNG VÒI, ĐƠ NGHIÊNG MÌNH, DINH DƯỠNG CHỨC NĂNG, VI SINH XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG CHO ỐC HƯƠNG VỚI CÁC THƯƠNG HIỆU:

1. KANOCIN: Đặc trị bệnh sưng vòi, viêm ruột ốc hương

+ Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày

+ Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 100kg thức ăn. Sử dụng KANOCIN 2 lần mỗi tháng.

Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine  (+ Kanocin): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

2. AMERICAN AQUAFEED: Dinh dưỡng và men, khoáng kích thích cho ốc tăng trưởng nhanh

+ Công dụng: Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất, men kích thích ốc tăng trưởng nhanh, tăng sức đề kháng bệnh.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 50 kg thức ăn (ngâm 30 phút trước khi cho ăn).

3. GREENPOND SE: Chế phẩm siêu vi sinh xử lý môi trường nuôi ốc (probiotics)

+ Công dụng: Khi môi trường giảm chất lượng khẩn cấp, giải quyết khí độc, NO2, tảo, chất bẩn đáy ao; hạn chế sự phát triển của tảo, rêu; hãm hoạt động khuẩn có hại, giảm các bệnh tiêu hóa; ổn định PH, giảm stress cho ốc… Hiệu quả cấp tốc sau 2-3 giờ sử dụng.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 10 lít nước tạt cho 2000m3 nước/ 5 ngày 1 lần.

4. PRIMO: thuốc trị bệnh đơ, yếu do nhiễm bệnh ảnh hưởng đến thần kinh ở ốc hương

+ Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày

Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 100kg thức ăn. Sử dụng PRIMO 2 lần mỗi tháng.

– Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine (+ Primo): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

5. SUPER: Tăng hoạt lực kháng sinh nhiều lần

+ Công dụng: dẫn thuốc nhanh, kháng viêm sưng, chống phù nề, hoại tử, lở loét, xuất huyết, dịu vết thương; Tránh sốc kháng sinh, lờn thuốc, tái bệnh.

+ Liều dùng: Sử dụng kết hợp với Kanocin/Primo phòng và trị bệnh. Trộn 1 gói 100g Super Pentine cho 100 kg thức ăn.

* Chú ý: Không dùng cùng lúc 2 loại kháng sinh Kanocin và Primo phòng và trị bệnh. Tạm thời ngưng sử dụng GreenPond SE khi sử dụng kháng sinh Kanocin hoặc Primo khi phòng và trị bệnh. Sau 1 ngày, sử dụng dinh dưỡng American Aquafeed SC và Vi sinh GreenPond SE. Ngưng sử dụng kháng sinh 2 tuần trước khi thu hoạch.

thuoc-tri-benh-oc-huong
Nufeco chuyên cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương

NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU TỪ MỸ- SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ NUFECO USA.
Liên hệ: Mr. Xuân Phú: 0968.668.786 – 0988.610.189
Email: Nufecovietnam@gmail.com

Website: www.nufeco.com           https://thuoctribenhochuong.com/