Dinh-duong-chuc-nang-cho-oc-huong

BỔ SUNG VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT CHO ỐC HƯƠNG MAU LỚN

BỔ SUNG VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT CHO ỐC HƯƠNG MAU LỚN

Hiện tượng ốc hương bị còi cọc, chậm lớn xảy ra ở một số hồ nuôi hiện nay khá phổ biến. Có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Thức ăn, mầm bệnh, môi trường sống và trong đó có nguyên nhân do cơ thể ốc thiếu vitamin và khoáng chất (nguyên tố vi lượng) cần thiết để tăng trưởng.

Do ốc hương là một loài hải sản mang lại hiệu quả kinh tế rất cao và có rất nhiều giá trị dinh dưỡng khi làm thực phẩm. Hiện nay việc phát triển ngành nuôi ốc hương ngày càng được quan tâm, các công trình khoa học nghiên cứu về nuôi ốc hương cũng được quan tâm. Chính vì vậy, để giúp bà con chăn nuôi ốc hương có thêm kiến thức tham khảo, công ty Nufeco VN xin giới thiệu bài viết BỔ SUNG VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT CHO ỐC HƯƠNG MAU LỚN:

1. Tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất đối với sự tăng trưởng của ốc hương:

Các loại Vitamin và khoáng chất là những chất không thể thiếu cho nhiều hoạt động sinh lý, tạo năng lượng để phát triển của ốc hương. Đây là những chất liệu tạo ra các chất chuyển hóa, các enzyme, kích thích tố hay những chất cấu tạo tế bào của ốc. Ốc hương luôn cần các nguyên tố vi lượng như Vitamin và khoáng chất để đóng góp vào các mô cơ quan, giúp cân bằng áp suất thẩm thấu. Từ đó, giúp ốc tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh hơn.

Cũng như các loại vật nuôi khác, Ốc hương cũng có thể xảy ra một số triệu chứng như chậm lớn, còi cọc, kém phát triển, sự “nuôi hoài không lớn” này đa số là do thiếu hụt các nguyên tố vi lượng như khoáng chất và vitamin. Mà khoáng chất có sẵn trong nước và thức ăn thì thường không đầy đủ và rất hạn chế, nên cần thiết phải bổ sung thêm bằng các sản phẩm bên ngoài để bù đắp lượng thiếu hụt cho ốc.

thức ăn cho ốc hương
Thức ăn cho ốc hương

2. Cách hấp thụ Vitamin và khoáng chất của Ốc hương:

– Thức ăn của ốc hương bao gồm các yếu tố Đa lượng và Vi lượng; và được hấp thụ chủ yếu qua đường lấy thức ăn và tiêu hóa.

– Ốc hương lấy chất dinh dưỡng bằng vòi hút, một ngày ốc hương tiêu thụ đến 12% lượng thức ăn so với trọng lượng cơ thể chúng. Các loại khoáng chất và vitamin cũng vậy, cũng sẽ được ốc hương hấp thu từ môi trường thông qua vòi hút này. Mà lượng khoáng chất và vitamin được ốc hấp thu có nhiều hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đó có thể là do môi trường nước mà ốc đang sống, vì khi bị ô nhiễm, lượng thức ăn cùng với khoáng chất trong nước sẽ không được ốc lọc nhiều, mà thay vào đó là các chất bẩn, chất cặn bã. Nhưng quan trọng nhất vẫn là do các dạng khoáng chất và vitamin bổ sung quá khó hấp thu nên ốc không thể dung hòa được vào cơ thể. Thế nên, ốc hương thường xuyên bị phân cỡ trong quần thể.

3. Tác dụng của Vitamin và khoáng chất đối với sự tăng trưởng của Ốc hương:

– Các thành phần của khoáng chất chính là các nguyên tố vi lượng, những nguyên tố này sẽ tham gia vào các cơ chế chuyển hóa trong cơ thể ốc. Đó là Canxi bảo vệ bộ xương ngoài, lớp vỏ của ốc; Photpho thành phần của phospholipid và một số enzyme; Kali, Natri giữ vai trò quan trọng trong hệ thống điều hòa áp suất thẩm thấu,… Và nhiều loại nguyên tố khác giữ những vai trò không thể thiếu trong cơ thể ốc.

– Khi cơ thể có đủ vitamin và khoáng chất ngoài giúp cho sự tăng trưởng, chuyển hóa năng lượng nhanh; mà còn tạo ra một hệ miễn dịch tốt, đủ sức vượt qua các mầm bệnh, các yếu tố bất lợi về môi trường sống…

Chính vì vậy bà con nên thường xuyên trộn thêm Vitamin và khoáng chất vào thức ăn cho ốc hương như: cá, ghẹ… để giúp ốc có thêm men tiêu hóa thức ăn, đồng thời cũng đủ các loại nguyên tố vi lượng giúp hiệu suất chăn nuôi tăng lên (Tăng hiệu số chuyển đổi thức ăn; ốc mau lớn nhanh xuất bán bù vào chi phí mua men khoáng).

Dinh-duong-chuc-nang-cho-oc-huong
American Aquafeed là dinh dưỡng, men khoáng cao cấp cho ốc hương

KÍNH CHÚC BÀ CON CHĂN NUÔI THẮNG LỢI!!

CÔNG TY NUFECO VIỆT NAM (CÓ TRỤ SỞ TẠI: 277 ĐƯỜNG 3/2 – P.10 – QUẬN 10 – TP. HCM) HIỆN ĐANG PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN CÁC SẢN PHẨM THUỐC TRỊ BỆNH SƯNG VÒI, ĐƠ NGHIÊNG MÌNH, DINH DƯỠNG CHỨC NĂNG, VI SINH XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG CHO ỐC HƯƠNG VỚI CÁC THƯƠNG HIỆU:

1. KANOCIN: Đặc trị bệnh sưng vòi, viêm ruột ốc hương

+ Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày

+ Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 100kg thức ăn. Sử dụng KANOCIN 2 lần mỗi tháng.

Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine  (+ Kanocin): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

2. AMERICAN AQUAFEED: Dinh dưỡng và men, khoáng kích thích cho ốc tăng trưởng nhanh

+ Công dụng: Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất, men kích thích ốc tăng trưởng nhanh, tăng sức đề kháng bệnh.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 50 kg thức ăn (ngâm 30 phút trước khi cho ăn).

3. GREENPOND SE: Chế phẩm siêu vi sinh xử lý môi trường nuôi ốc (probiotics)

+ Công dụng: Khi môi trường giảm chất lượng khẩn cấp, giải quyết khí độc, NO2, tảo, chất bẩn đáy ao; hạn chế sự phát triển của tảo, rêu; hãm hoạt động khuẩn có hại, giảm các bệnh tiêu hóa; ổn định PH, giảm stress cho ốc… Hiệu quả cấp tốc sau 2-3 giờ sử dụng.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 10 lít nước tạt cho 2000m3 nước/ 5 ngày 1 lần.

4. PRIMO: Thuốc trị bệnh đơ, yếu do nhiễm bệnh ảnh hưởng đến thần kinh ở ốc hương

+ Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày

Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 100kg thức ăn. Sử dụng PRIMO 2 lần mỗi tháng.

– Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine (+ Primo): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

5. SUPER: Tăng hoạt lực kháng sinh nhiều lần

+ Công dụng: dẫn thuốc nhanh, kháng viêm sưng, chống phù nề, hoại tử, lở loét, xuất huyết, dịu vết thương; Tránh sốc kháng sinh, lờn thuốc, tái bệnh.

+ Liều dùng: Sử dụng kết hợp với Kanocin/Primo phòng và trị bệnh. Trộn 1 gói 100g Super Pentine cho 100 kg thức ăn.

* Chú ý: Không dùng cùng lúc 2 loại kháng sinh Kanocin và Primo phòng và trị bệnh. Tạm thời ngưng sử dụng GreenPond SE khi sử dụng kháng sinh Kanocin hoặc Primo khi phòng và trị bệnh. Sau 1 ngày, sử dụng dinh dưỡng American Aquafeed SC và Vi sinh GreenPond SE. Ngưng sử dụng kháng sinh 2 tuần trước khi thu hoạch.

thuoc-tri-benh-oc-huong
Nufeco chuyên cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương

NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU TỪ MỸ- SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ NUFECO USA. Liên hệ: Mr. Xuân Phú: 0968.668.786 – 0988.610.189 Email: Nufecovietnam@gmail.com Website: www.nufeco.com           https://thuoctribenhochuong.com/

1 nhận xét về “BỔ SUNG VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT CHO ỐC HƯƠNG MAU LỚN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *