Thuoc-tri-benh-oc-huong

ĐẶC SẢN ỐC HƯƠNG RỚT GIÁ DO ẢNH HƯỞNG DỊCH BỆNH COVID 19

Đặc sản ốc hương rớt giá do ảnh hưởng dịch Covid-19!

Năm 2021, Việt Nam ta chịu ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 kéo dài và rất phức tạp, dẫn đến phải giãn cách xã hội kéo dài, do đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều ngành kinh tế. Người nuôi ốc hương cũng chịu ảnh hường lớn, lo lắng khi có hộ thu cả chục tấn ốc hương không có người thu mua và giá giảm chưa từng có.

Lý giải cho điều này, các thương lái trả lời do thị trường tiêu thụ trong nước ở các Nhà hàng, quán ăn, chợ đầu mối ở các Thành phố lớn bị đóng cửa do giãn cách xã hội; đồng thời thị trường xuất khẩu lớn nhất như Trung Quốc, Thái lan cũng bị ảnh hưởng dịch Covid nên hạn chế lưu thông hàng hóa tươi sống.

Thu hoạch ốc hương
Thuốc trị bệnh ốc hương nhập khẩu từ Mỹ – Nufeco LLC U.S.A

Theo khảo sát ngoài những vùng nuôi lớn như Khánh Hòa, thì một số nơi nuôi tập trung như ở khu Cồn Vạn, Xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) có khoảng 20 hộ nuôi ốc, với diện tích hơn 7 hecta. Theo dự kiến, năm nay có khoảng 90 tấn ốc thương phẩm, đem lại doanh thu vài tỷ đồng cho người nuôi.

Tuy nhiên, những ngày này, người nuôi ốc hương ở xứ Cồn Vạn thấp thỏm, “đứng ngồi không yên” bởi hàng chục tấn ốc đã đến thời gian thu hoạch nhưng ế ẩm, không có thương lái đến thu mua.

Như Anh Nguyễn Xuân Hiệp (trú tại xã Cẩm Lĩnh) cho biết, gia đình anh có 3 hồ nuôi ốc hương, mỗi năm thu về vài trăm triệu. Dù đã quá thời gian thu hoạch nhưng đến nay, anh mới bán được ốc trong một hồ, còn hai hồ chưa có người mua. Dịch bệnh Covid-19 nên giãn cách kéo dài, sức mua giảm, khâu vận chuyển ốc đi các tỉnh lân cận gặp nhiều khó khăn.

Ao nuôi ốc hương
Khu vực ao nuôi ốc hương

“Trước đây, trong xã có rất nhiều người nuôi ốc hương, làm giàu từ nghề này. Nhưng gần đây do thiên tai, dịch bệnh, người nuôi ốc cũng giảm dần. Nhiều ao hồ bỏ hoang”, anh Hiệp nói.

Ông Lê Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Lĩnh, cho hay, trước trên địa bàn người dân nuôi ốc hương rất nhiều, với trên 20 ha, nay chỉ còn khoảng 7 ha do nghề nuôi ốc gặp nhiều rủi ro. Nếu mưa lớn nhiều ngày, nước ngọt quá cũng làm ốc chết. Năm 2019, 2020, nhiều hộ nuôi ốc mất trắng do thiên tai, mưa lũ, thiệt hại hàng trăm triệu đồng nên phải bỏ đi nơi khác sinh sống.

Theo ông Vinh, nhờ quá trình chăm sóc có kỹ thuật, bài bản, thời tiết khá thuận lợi nên năm nay ốc hương đạt năng suất cao hơn. Tuy nhiên, thị trường tiêu thụ lớn là Trung Quốc lại đóng băng nên giá ốc lao dốc, giảm một nửa so với năm ngoái. Những năm trước, giá ốc đổ sỉ là 200.000 đồng, bán lẻ là 270.000 đến 280.000 đồng thì nay còn khoảng 100.000-140.000 đồng, ông Vinh nói.

Địa phương đã đề xuất huyện, tỉnh, hội nông dân, đồng thời liên hệ với một số tiểu thương trên địa bàn để kết nối tiêu thụ ốc. Hiện đã bán được khoảng 50% sản lượng. 

Thu hoạch ốc hương biển

Theo các tiểu thương buôn bán ốc hương, giá ốc xuống thấp do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành phải thực hiện cách ly xã hội nên việc vận chuyển hàng vào các thị trường ở các tỉnh phía Bắc và phía Nam gặp khó.

Thuoc-tri-benh-oc-huong-nguyen-lieu

Theo các tiểu thương buôn bán ốc hương, giá ốc xuống thấp do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành phải thực hiện cách ly xã hội nên việc vận chuyển hàng vào các thị trường ở các tỉnh phía Bắc và phía Nam gặp khó.

Ngoài ra, việc xuất khẩu ốc hương sang thị trường Trung Quốc gần như bị “đóng băng”, khiến giá ốc hương càng xuống dốc.

Ông Trần Mạnh Duyên (63 tuổi) cho hay, chưa năm nào giá ốc hương rớt thê thảm như năm nay. chi phí con giống cao, thức ăn cho ốc hương chủ yếu là các loại cá biển, ghẹ, tôm… nên nguồn đầu tư lớn. Giá ốc lao dốc khiến nhiều người nuôi thua lỗ đã đành, họ còn đang lo lắng vì đến ngày xuất bán nhưng không thể thu hoạch.

Lãnh đạo xã Cẩm Lĩnh cho biết, chính quyền địa phương đã cố gắng liên hệ với các tiểu thương trong tỉnh hỗ trợ người dân nuôi ốc hương, nhưng sức mua hiện nay vẫn còn hạn chế.

Công ty Nufeco Việt Nam (có trụ sở tại: 277 Đường 3/2 – P.10 – Quận 10 – TP. HCM) hiện đang phân phối độc quyền sản phẩm thuốc đặc trị bệnh sưng vòi, nghiêng mình; dinh dưỡng chức năng, vi sinh xử lý môi trường cho Ốc hương  với các thương hiệu:

1. KANOCIN: Đặc trị bệnh sưng vòi, viêm ruột ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày

+ Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 100kg thức ăn. Sử dụng KANOCIN 2 lần mỗi tháng.

Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine  (+ Kanocin): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

2. AMERICAN AQUAFEED: Dinh dưỡng và men, khoáng kích thích cho ốc tăng trưởng nhanh

+ Công dụng: Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất, men kích thích ốc tăng trưởng nhanh, tăng sức đề kháng bệnh.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 50 kg thức ăn (ngâm 30 phút trước khi cho ăn).

3. GREENPOND SE: Chế phẩm siêu vi sinh xử lý môi trường nuôi ốc (probiotics)

+ Công dụng: Khi môi trường giảm chất lượng khẩn cấp, giải quyết khí độc, NO2, tảo, chất bẩn đáy ao; hạn chế sự phát triển của tảo, rêu; hãm hoạt động khuẩn có hại, giảm các bệnh tiêu hóa; ổn định PH, giảm stress cho ốc… Hiệu quả cấp tốc sau 2-3 giờ sử dụng.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 10 lít nước tạt cho 2000m3 nước/ 5 ngày 1 lần.

4. PRIMO: thuốc trị bệnh đơ, yếu do nhiễm bệnh ảnh hưởng đến thần kinh ở ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày.

Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 100kg thức ăn. Sử dụng PRIMO 2 lần mỗi tháng.

– Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine (+ Primo): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

5. SUPER: Tăng hoạt lực kháng sinh nhiều lần

+ Công dụng: dẫn thuốc nhanh, kháng viêm sưng, chống phù nề, hoại tử, lở loét, xuất huyết, dịu vết thương; Tránh sốc kháng sinh, lờn thuốc, tái bệnh.

+ Liều dùng: Sử dụng kết hợp với Kanocin/Primo phòng và trị bệnh. Trộn 1 gói 100g Super Pentine cho 100 kg thức ăn.

* Chú ý: Không dùng cùng lúc 2 loại kháng sinh Kanocin và Primo phòng và trị bệnh. Tạm thời ngưng sử dụng GreenPond SE khi sử dụng kháng sinh Kanocin hoặc Primo khi phòng và trị bệnh. Sau 1 ngày, sử dụng dinh dưỡng American Aquafeed SC và Vi sinh GreenPond SE. Ngưng sử dụng kháng sinh 2 tuần trước khi thu hoạch.

Nên sử dụng các sản phẩm trên theo đúng quy trình của nhà sản xuất đưa ra!

thuoc-tri-benh-oc-huong
Nufeco chuyên cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương

NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU TỪ MỸ- SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ NUFECO USA. Liên hệ: Mr. Xuân Phú: 0968.668.786 – 0988.610.189 Email: Nufecovietnam@gmail.com Website: www.nufeco.com   https://thuoctribenhochuong.com/

Email: tribenhochuong@gmail.com Vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *