GIÁ ỐC HƯƠNG

GIÁ CẢ ỐC HƯƠNG- HẢI SẢN TĂNG SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN

GIÁ CẢ HẢI SẢN – ỐC HƯƠNG, TÔM, CUA TĂNG SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN

“Tôi hỏi mua tôm biển mà là giá 540 nghìn đồng/kg tôm sú đỏ size 21-25 con/kg trong khi trước Tết là 250 nghìn/kg. Loại tôm nuôi loại 30-35 con/kg cũng có giá 380 nghìn đồng/kg (trước Tết là 210 nghìn đồng/kg); giá ốc hương 480 nghìn/kg (size khoảng 120con/kg). Giá có tăng nhưng nhà có khách và nhìn tươi ngon nên vẫn phải mua”, chị Loan cho biết.

giá cả hải sản
Nhiều loại hải sản tăng giá mạnh sau Tết

Ngoài tôm tăng giá gấp đôi, cua biển cũng ghi nhận ở mức giá từ 800-900 nghìn đồng/kg (trước Tết là 450-500 nghìn đồng/kg); cua thịt loại 3-4 con/kg có giá 460 nghìn đồng/kg (trước Tết là 300 nghìn đồng/kg).

Phải bỏ số tiền 500 nghìn đồng/kg để mua 1kg mực lá và 480 nghìn đồng/kg ốc hương, chị Phạm Hải Vân (Ba Đình, Hà Nội) cũng có thắc mắc. Nhưng chủ tiệm hải sản nói do thị trường ăn uống, nhà hàng mở trở lại sau Tết nên nguồn cung thiếu hụt, giá nhập tại vựa cũng tăng.

GIÁ ỐC HƯƠNG
Ốc hương tăng gần gấp đôi so với trước Tết.

 “Ốc hương size 90-100 con trước Tết tôi mua chỉ 270 nghìn đồng/kg mà giờ 11 tháng Giêng âm lịch rồi mà vẫn có giá 480 nghìn đồng/kg. Mực lá cũng 500 nghìn đồng/kg, cá thu cắt khúc 350 nghìn đồng/kg. Hỏi từ rau củ quả đến tất cả các loại hải sản đều tăng giá chóng mặt”, chị Vân nói.

Khảo sát tại một số chợ truyền thống và các cửa hàng hải sản tại Hà Nội, giá của các mặt hàng hải sản đều ghi nhận mức tăng từ 20-50%, thậm chí có loại tăng 100% so với trước Tết.

Cua gạch cũng có giá lên đến gần 1 triệu đồng/kg.

Anh Phạm Văn Đạt, chủ cửa hàng hải sản tại Bùi Xương Trạch (Thanh Xuân) cho biết, giá các loại hải sản ươi sống từ Tết đến nay đồng loạt tăng hơn 40% so với những tháng trước đó. Đặc biệt, giá ốc hương, cua, ghẹ tăng đến 100%.

Theo anh Đạt, đầu năm, nhu cầu liên hoan đầu xuân tăng mạnh, đồng thời các địa phương đang mở cửa trở lại; trong khi việc đánh bắt hải sản cũng ngư nguồn cung khan hiếm dẫn đến giá bị đẩy lên cao. Giá nhập quá cao khiến anh phải tăng giá bán để phục vụ người dân.

“Giá nhập cao, tiền thuê nhân viên làm từ 25 tháng Chạp đến mùng 10 tháng Giêng cũng mất 1 triệu đồng/ngày/người nên tôi không thể bán được với giá như ngày thường”, anh Đạt nói.

Bán tôm với giá 420 nghìn đồng/kg loại 30 con/kg, chị Hiền (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, cửa hàng của chị duy trì bán ít nhất 10 loại hải sản.

Theo khảo sát, không chỉ mặt hàng hải hải tăng giá mạnh mà các loại rau xanh, thực phẩm sau Tết cũng có mức giá cao kỷ lục.

Đơn cử như thịt bò có giá từ 300-350 nghìn đồng/kg (bình thường từ 220-280 nghìn đồng/kg); gà có giá từ 150-160 nghìn đồng/kg cả lông (trước Tết là 120 nghìn đồng/kg); hoa cúc từ 7-9 nghìn đồng/kg (thông thường là 3.000 đồng/bông); hoa hồng từ 8-10 nghìn đồng/bông (bình thường là 2-5 nghìn đồng/bông); súp lơ từ 20-30 nghìn đồng/cây (trước Tết là 10-15 nghìn đồng/cây) …

Đặc biệt, nhiều quán bún, phở cũng đông loạt tăng giá gấp đôi so với giá thông thường. Ví dụ như phở Thìn ở phố Lò Đúc có giá 90 nghìn đồng/bát, bún riêu cua tóp mỡ Trần Xuân Soạn có giá 70 nghìn đồng/bát (ngày thường từ 35-45 nghìn đồng/bát); bún ốc sườn ở Hai Bà Trưng có giá 100 nghìn đồng/bát…

ông ty Nufeco Việt Nam (có trụ sở tại: 277 Đường 3/2 – P.10 – Quận 10 – TP. HCM) hiện đang phân phối độc quyền sản phẩm thuốc đặc trị bệnh sưng vòi, nghiêng mình; dinh dưỡng chức năng, vi sinh xử lý môi trường cho Ốc hương  với các thương hiệu:

1. KANOCIN: Đặc trị bệnh sưng vòi, viêm ruột ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày

+ Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói KANOCIN vào 100kg thức ăn. Sử dụng KANOCIN 2 lần mỗi tháng.

Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine  (+ Kanocin): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

2. AMERICAN AQUAFEED: Dinh dưỡng và men, khoáng kích thích cho ốc tăng trưởng nhanh

+ Công dụng: Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất, men kích thích ốc tăng trưởng nhanh, tăng sức đề kháng bệnh.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 50 kg thức ăn (ngâm 30 phút trước khi cho ăn).

3. GREENPOND SE: Chế phẩm siêu vi sinh xử lý môi trường nuôi ốc (probiotics)

+ Công dụng: Khi môi trường giảm chất lượng khẩn cấp, giải quyết khí độc, NO2, tảo, chất bẩn đáy ao; hạn chế sự phát triển của tảo, rêu; hãm hoạt động khuẩn có hại, giảm các bệnh tiêu hóa; ổn định PH, giảm stress cho ốc… Hiệu quả cấp tốc sau 2-3 giờ sử dụng.

+ Liều dùng: Trộn 1 gói (100gram) cho 10 lít nước tạt cho 2000m3 nước/ 5 ngày 1 lần.

4. PRIMO: thuốc trị bệnh đơ, yếu do nhiễm bệnh ảnh hưởng đến thần kinh ở ốc hương

Phương pháp điều trị: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 50kg thức ăn (ngâm 30 phút). Sử dụng liên tục 3-5 ngày.

Phòng ngừa bệnh: Trộn đều 1 gói PRIMO vào 100kg thức ăn. Sử dụng PRIMO 2 lần mỗi tháng.

– Đặc biệt: Sử dụng thêm Super Pentine (+ Primo): giúp tăng hoạt lực của thuốc lên gấp nhiều lần, kháng viêm sưng, lở loét, hoại tử, phù nề, xuất huyết; dịu vết thương, tránh sốc thuốc khi sử dụng kháng sinh. Dẫn thuốc nhanh và tránh bị lờn thuốc, tái bệnh.

5. SUPER: Tăng hoạt lực kháng sinh nhiều lần

+ Công dụng: dẫn thuốc nhanh, kháng viêm sưng, chống phù nề, hoại tử, lở loét, xuất huyết, dịu vết thương; Tránh sốc kháng sinh, lờn thuốc, tái bệnh.

+ Liều dùng: Sử dụng kết hợp với Kanocin/Primo phòng và trị bệnh. Trộn 1 gói 100g Super Pentine cho 100 kg thức ăn.

* Chú ý: Không dùng cùng lúc 2 loại kháng sinh Kanocin và Primo phòng và trị bệnh. Tạm thời ngưng sử dụng GreenPond SE khi sử dụng kháng sinh Kanocin hoặc Primo khi phòng và trị bệnh. Sau 1 ngày, sử dụng dinh dưỡng American Aquafeed SC và Vi sinh GreenPond SE. Ngưng sử dụng kháng sinh 2 tuần trước khi thu hoạch.

Nên sử dụng các sản phẩm trên theo đúng quy trình của nhà sản xuất đưa ra!

thuoc-tri-benh-oc-huong
Nufeco chuyên cung cấp thuốc trị bệnh ốc hương

NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU TỪ MỸ- SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ NUFECO USA. Liên hệ: Mr. Xuân Phú: 0968.668.786 – 0988.610.189 Email: Nufecovietnam@gmail.com Website: www.nufeco.com   https://thuoctribenhochuong.com/

Email: tribenhochuong@gmail.com Vn 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *